Bộ Công an đồng ý thí sinh 29 điểm vào trường công an

18/09/2015 18:03 GMT+7

TTO - Chiều 18-9, Thiếu tướng Đỗ Ngọc Cẩn, phó tổng cục trưởng Tổng cục chính trị công an nhân dân, Bộ Công an cho biết Bộ đã đồng ý cho thí sinh Bùi Kiều Nhi vào trường công an.

Tổng cục Chính trị công an nhân dân đã có văn bản gửi Công an tỉnh Quảng Bình thông báo đồng ý cho bạn Bùi Kiều Nhi (huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình) đủ điều kiện trúng tuyển và nhập học vào Học viện Chính trị công an nhân dân như nguyện vọng ban đầu. 

Để được nhập học, Bùi Kiều Nhi sẽ phải khai lại lý lịch về thân nhân của mình. 

Sau đó, công an tỉnh Quảng Bình sẽ hoàn tất biên bản xét duyệt tuyển sinh, biên bản xét duyệt hồ sơ…

Trước đó, như Tuổi Trẻ thông tin, những ngày qua, dư luận xôn xao trước thông tin thí sinh Bùi Kiều Nhi đạt tổng điểm xét tuyển khối C 29 điểm, đủ điểm trúng tuyển vào Học viện Chính trị công an nhân dân, nhưng sau đó lại nhận được công văn từ công an huyện thông báo không đủ điều kiện theo học trường công an. 

Lý do là thí sinh này không khai báo trong phần khai lý lịch về người bố của Nhi từng nhận án tù treo về tội chống người thi hành công vụ.

Trong khi đó, gia đình lại cho rằng đây là thông tin mà chính thí sinh này cũng không biết nên không khai trong hồ sơ vì bố Nhi nhận án khi chưa lập gia đình, chưa có con và hiện tại người bố của thí sinh cũng đã mất.

NGỌC HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận