06/02/2023 14:25 GMT+7

Bộ Chính trị, Ban Bí thư gặp mặt các nguyên lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước

Sáng 6-2, tại trụ sở Trung ương Đảng, Bộ Chính trị, Ban Bí thư gặp mặt các nguyên lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước.

Buổi gặp mặt do Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng và Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân chủ trì.

Bộ Chính trị, Ban Bí thư gặp mặt các nguyên lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước - Ảnh 1.

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại hội nghị

Ngày 6-2, Bộ Chính trị tổ chức hội nghị gặp mặt các nguyên lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước, Mặt trận tổ quốc Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng và Xuân Quý Mão 2023.

Tại hội nghị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng đã báo cáo một số nét chủ yếu về tình hình kinh tế - xã hội, an ninh, quốc phòng, đối ngoại, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của đất nước năm 2022 và các nhiệm vụ trọng tâm năm 2023.

Hội nghị đã có một số ý kiến phát biểu của các nguyên lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước.

Các ý kiến phát biểu đều bày tỏ sự tin tưởng, tự hào về những kết quả đất nước đã đạt được thời gian qua trong bối cảnh tình hình quốc tế diễn biến bất thường, tác động nhiều mặt với nước ta, gây ra nhiều khó khăn, thách thức.

Bên cạnh đó, các nguyên lãnh đạo cấp cao của Đảng và Nhà nước đã có những đóng góp ý kiến, đề xuất, nhằm góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, Nhà nước năm 2023 và những năm tiếp theo.

Trong đó chú trọng đến công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, công tác đối ngoại, thông tin, tuyên truyền, sự lãnh đạo, chỉ đạo phát triển kinh tế - xã hội, công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực.

Phát biểu tại hội nghị, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh, nước ta vừa đi qua năm 2022 với đầy ắp các sự kiện trọng đại với nhiều khó khăn, thách thức.

Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân đã phát huy tinh thần yêu nước nồng nàn, ý chí quyết tâm, bản lĩnh, đoàn kết, thống nhất, năng động, sáng tạo, nỗ lực phấn đấu đạt được nhiều thành tựu rất quan trọng, khá toàn diện, với nhiều dấu ấn nổi bật.

Trong đó, vừa tập trung phòng, chống, kiểm soát dịch bệnh, vừa thúc đẩy phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ gắn với chủ động, tích cực hội nhập quốc tế toàn diện, sâu rộng và hiệu quả.

Chính trị, xã hội ổn định; quốc phòng, an ninh được bảo đảm, giữ vững môi trường hòa bình, ổn định để phát triển đất nước.

Đồng thời, theo Tổng bí thư chúng ta đã tổ chức rất thành công Hội nghị Trung ương 5, 6 và hai Hội nghị Trung ương bất thường khóa XIII; các kỳ họp của Quốc hội khóa XV.

Cạnh đó tổ chức các hội nghị toàn quốc của Chính phủ, của Mặt trận tổ quốc, các ngành, lĩnh vực quan trọng để quán triệt, triển khai thực hiện các nghị quyết, kết luận của Trung ương Đảng với nhiều thành công.

Những kết quả, thành tựu nổi bật đó đã củng cố và nâng cao niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và chế độ, đồng thời, được nhân dân, bạn bè quốc tế ghi nhận, đánh giá cao.

Từ đó cho chúng ta thêm nhiều bài học quý, là tiền đề quan trọng để có thêm động lực, niềm tin phấn đấu thực hiện thắng lợi toàn diện nhiệm vụ năm 2023.

Theo Tổng bí thư, năm 2023 là năm bản lề thực hiện nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021 - 2025, đưa đất nước phát triển nhanh, bền vững, đạt nhiều thành tựu mới, to lớn, vững chắc hơn.

Tổng bí thư tin tưởng rằng các nguyên lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước tuy đã nghỉ hưu, nhưng với kinh nghiệm và tâm huyết sẵn có, tùy theo điều kiện của mỗi người, tiếp tục có những cống hiến, đóng góp đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

Nhân dịp Xuân Quý Mão 2023, Tổng bí thư chúc các nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước cùng gia đình mạnh khoẻ, hạnh phúc, an khang, thịnh vượng, tiếp tục có những đóng góp quý báu cho Đảng, nhân dân, đất nước và là chỗ dựa vững chắc của Đảng, Nhà nước.

Bộ Chính trị, Ban Bí thư gặp mặt các nguyên lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước - Ảnh 2.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính phát biểu tại hội nghị

Bộ Chính trị, Ban Bí thư gặp mặt các nguyên lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước - Ảnh 3.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ (bìa phải) tiếp các đại biểu

Bộ Chính trị, Ban Bí thư gặp mặt các nguyên lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước - Ảnh 4.

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng phát biểu tại hội nghị

Bộ Chính trị, Ban Bí thư gặp mặt các nguyên lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước - Ảnh 4.

Các lãnh đạo chủ trì hội nghị (từ trái sang): Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, và Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân

Bộ Chính trị, Ban Bí thư gặp mặt các nguyên lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước - Ảnh 5.

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng cùng các lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự hội nghị

Bộ Chính trị, Ban Bí thư gặp mặt các nguyên lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước - Ảnh 6.

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước chụp ảnh lưu niệm cùng một số nguyên lãnh đạo

Bộ Chính trị, Ban Bí thư gặp mặt các nguyên lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước - Ảnh 7.

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại hội nghị

Bộ Chính trị, Ban Bí thư gặp mặt các nguyên lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước - Ảnh 8.

Các đại biểu dự hội nghị

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cựcTổng bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực

Ngày 12-1, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã chủ trì phiên họp thứ 23 của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực để xem xét nhiều nội dung quan trọng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất