Thứ 2, ngày 28 tháng 11 năm 2022

BMW i7 sắp có bản chống đạn - đối thủ của Mercedes-Benz S-Class Pullman Guard

14/06/2022 11:11 GMT+7

BMW i7 chống đạn có thể là phiên bản xe điện bọc thép ‘phổ thông’ đầu tiên trên thế giới.

BMW i7 sắp có bản chống đạn - đối thủ của Mercedes-Benz S-Class Pullman Guard - Ảnh 1.

BMW i7 chuẩn bị có phiên bản bọc thép đối đầu Mercedes-Benz S-Class Pullman Guard - Ảnh: BMW

BMW sẽ phát triển một phiên bản chống đạn cho chiếc sedan thuần điện cỡ lớn chủ lực i7, theo nguồn tin từ thương hiệu Đức này xác nhận với tờ Forbes.

Đây là dự án xe điện bọc thép đầu tiên trong lịch sử BMW, với công đoạn phát triển khởi động sau hội nghị thượng đỉnh kinh tế năm nay tại Đức trong tháng 6 này. 

Vẫn theo nguồn tin trên, ban đầu BMW không có ý định làm i7 bọc thép cho tới tận 3 tháng trước, nhưng tình hình chiến sự Nga - Ukraine đã khiến họ phải nghĩ lại.

Thông tin ban đầu về dự án BMW i7 mới khá hạn chế nhưng theo Forbes, chiếc sedan nặng không dưới 4 tấn và yêu cầu người lái phải học qua khóa điều khiển xe chuyên biệt. Ngoài ra, phiên bản này cũng bị giới hạn di chuyển khá nhiều khi không thể vượt qua một số cầu nhỏ mà bản thường vượt được.

BMW i7 sắp có bản chống đạn - đối thủ của Mercedes-Benz S-Class Pullman Guard - Ảnh 2.

Nội thất BMW i7 bọc thép hứa hẹn không đổi nhiều - Ảnh: BMW

Về hệ thống truyền động, chưa rõ BMW i7 bọc thép có được nâng cấp không. Phiên bản mặc định 2 mô tơ xDrive60 của chiếc sedan có công suất 536 mã lực, mô-men xoắn 744 Nm - thông số vốn dĩ đã khá mạnh nhưng với một chiếc xe có trọng lượng nặng nề khoảng 4 tấn, chừng này chưa chắc đã đủ.

Ngoài ra, ắc quy trên xe cũng cần đảm bảo khả năng vận hành nặng trong thời gian dài, và đây cũng hứa hẹn sẽ là yếu tố đau đầu cho i7. Chính vì lý do trọng lượng nặng nề (và một phần vì nguyên nhân an toàn cháy nổ) mà limousine bọc thép The Beast của Tổng thống Mỹ Biden không/chưa thể được điện hóa theo yêu cầu của ông.

Đèn bằng pha lê Swarovski trên BMW i7 được tạo ra như thế nào? Đèn bằng pha lê Swarovski trên BMW i7 được tạo ra như thế nào?

Xuất hiện tại cụm đèn trước của BMW i7 2023 là pha lê Swarovski - chất liệu chỉ thường thấy trên xe độ của các đại gia đam mê phong cách hào nhoáng, bóng bẩy.

QUANG PHONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận