Thứ 4, ngày 8 tháng 12 năm 2021

Kỷ luật Đảng hai phó giám đốc sở đánh nhau

02/11/2014 19:26 GMT+7

TTO - Vụ cầm ly bia đập vào đầu người khác, Tỉnh ủy Bình Phước vừa kỷ luật cảnh cáo một phó giám đốc sở, người còn lại bị khiển trách về mặt Đảng.

Ngày 2-11, ông Nguyễn Văn Dũng - Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bình Phước cho biết Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy đã ra quyết định thi hành kỷ luật về mặt Đảng đối với ông Bùi Quốc Khánh (40 tuổi, đảng viên, phó giám đốc Sở Ngoại vụ Bình Phước) và ông Phạm Thành Chung (52 tuổi, Đảng ủy viên, Bí thư chi bộ 2, phó giám đốc Sở Nội vụ) trong vụ hai ông này “choảng” nhau tại một quán karaoke trong giờ làm việc.

Theo đó, PGĐ Sở Ngoại vụ Bùi Quốc Khánh (người cầm ly bia đập vào đầu PGĐ Sở Nội vụ) bị kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo, còn PGĐ Sở Nội vụ Phạm Thành Chung bị kỷ luật bằng hình thức khiển trách.

Theo các quyết định kỷ luật, Ủy ban kiểm  tra Tỉnh ủy nhận thấy ông Bùi Quốc Khánh với cương vị là đảng viên, phó giám đốc Sở Ngoại vụ nhưng trong lúc đi hát karaoke đã uống rượu, bia và từ những lời nói không đúng mực của ông Phạm Thành Chung (PGĐ Sở Nội vụ) làm ông Khánh thiếu kiềm chế dẫn đến có hành vi gây thương tích cho ông Chung.

Tương tự, mặc dù là Đảng ủy viên, Bí thư chi bộ 2, phó giám đốc Sở Nội vụ nhưng khi đi hát karaoke, ông Phạm Thành Chung đã có những lời lẽ không đúng mực khiến ông Bùi Quốc Khánh bức xúc, thiếu kiềm chế và dẫn tới vụ việc nói trên. Hành vi của ông Khánh và ông Chung vi phạm những điều đảng viên không được làm.

Theo Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bình Phước, khi sự việc xảy ra, cả ông Khánh và ông Chung đã cung cấp thông tin cho báo chí sai sự thật, làm ảnh hưởng đến tư cách đạo đức của cán bộ, đảng viên, gây dư luận xấu trong quần chúng nhân dân.

Như đã thông tin, khoảng 14g ngày 12-8, sau buổi tổng kết khóa học chuyên viên chính dành cho các lãnh đạo chủ chốt của tỉnh, ông Khánh và ông Chung có đến một quán karaoke ở thị xã Đồng Xoài cùng tiếp một đoàn khách.

Tại đây, trong lúc hát karaoke, ông Khánh cầm ly bia đi mời các thực khách nhưng không mời ông Chung khiến ông Chung bực bội. Sau khi đoàn khách rời quán, ông Chung nói ông Khánh ở lại để “nói chuyện”. Trong lúc lời qua tiếng lại, ông Khánh lấy chiếc ly sành đầy bia hất làm ướt người ông Chung rồi tiếp tục dùng ly “choảng” vào đầu, tai ông Chung.

Thấy trong phòng karaoke ồn ào, một số nhân viên chạy vào thì thấy máu me be bét trên đầu, tai ông Chung nên đã gọi người đưa ông Chung đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Bình Phước. Các y bác sỹ đã phải may nhiều mũi ở sau gáy cho ông Chung. Đến tối cùng ngày, ông Chung được bệnh viện cho xuất viện về nhà tiếp tục điều trị.

Ngay sau đó một ngày, vào ngày 13-8, ông Khánh và ông Chung đã tự tìm đến nhau xin lỗi, bắt tay giải hòa. Tuy nhiên , vào ngày 25-8-2014 Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước đã tạm đình chỉ công tác trong thời hạn 30 ngày đối với ông Khánh và ông Chung để làm rõ hành vi vi phạm của hai ông.

Đến nay, cả hai PGĐ Sở này đều đã đi làm trở lại.

BÁ SƠN - NHẤT NGUYÊN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận