Thứ 6, ngày 24 tháng 9 năm 2021

Bình Phước: khởi tố 16 đối tượng trong băng trộm liên tỉnh

14/03/2020 15:52 GMT+7

TTO - Công an TP Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 16 đối tượng trong băng trộm liên tỉnh. Các đối tượng này đã thực hiện trót lọt hàng chục vụ trộm cắp liên tỉnh từ Bình Phước sang Bình Dương.

Bình Phước: khởi tố 16 đối tượng trong băng trộm liên tỉnh - Ảnh 1.

Các đối tượng trong "băng trộm không tha gì" tại cơ quan điều tra - Ảnh: N.N.

Ngày 14-3, tin từ Công an TP Đồng Xoài cho hay vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với 16 đối tượng về các tội "trộm cắp tài sản" và "tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có".

Cả 16 đối tượng này có hộ khẩu thường trú tại Bình Phước, Bình Dương, Hà Nội, Quảng Ngãi và Thừa Thiên Huế.

Theo cơ quan điều tra, các đối tượng đã thực hiện trót lọt hàng chục vụ trộm cắp liên tỉnh từ Bình Phước lên Bình Dương. Các vụ trộm cắp được băng này thực hiện thường có từ 2 đến 4 tên trở lên. 

Tang vật của các vụ trộm được đánh giá là "rất phong phú, đa dạng", từ những cặp lộc bình, tượng gỗ, xe máy, các chậu hoa mai, giỏ hoa lan, bàn ghế gỗ, cây cảnh, tivi, đồ nhà bếp, máy tính, máy móc, trang thiết bị điện nước, tranh treo tường… nếu không bán được thì mang đến các tiệm cầm đồ để cầm. 

Một số gia đình ở Bình Phước sau khi bị các đối tượng "ghé thăm" đã gọi nhóm là "băng trộm cắp không tha gì".

Hiện Công an TP Đồng Xoài đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ án, kêu gọi các đối tượng còn lại trong băng trộm này ra đầu thú, đồng thời đề nghị người bị mất trộm đến trình báo.

BÙI LIÊM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận