23/03/2016 09:53 GMT+7

"Bình Dương nên giải quyết dứt điểm chuyện của Công Vinh và Anh Đức"

S.H ghi
S.H ghi

TTO - Cựu danh thủ Trần Minh Chiến cho rằng, B.Bình Dương với tư cách là đơn vị chủ quản của hai cầu thủ Lê Công Vinh và Nguyễn Anh Đức nên giải quyết dứt điểm mối quan hệ "cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt" giữa hai ngôi sao lớn này.

Công Vinh (giữa) và Anh Đức (phải) là tâm điểm của vụ lùm xùm phát ngôn. Ảnh: N.K

Tuổi Trẻ ghi lại ý kiến của Trần Minh Chiến:

Phát ngôn qua lại, có ý chỉ trích nhau giữa Công Vinh và Anh Đức là chuyện không hay và không nên xảy ra, nhất là cả hai đều là tuyển thủ quốc gia và hiện cùng khoác chung màu áo Becamex Bình Dương…

Theo những gì tôi đọc được thì ban đầu, Công Vinh phát biểu có ý tốt về Anh Đức. Nhưng về sau, anh ấy có phần sa đà, bàn luận quá sâu về việc rút lui của Anh Đức. Nếu như đó là phát biểu chính thức của Công Vinh thì rõ ràng đó là nhận xét không hay.

Không hay ở chỗ cả hai từng nhiều năm chơi cho đội tuyển, hiện đang “chung lưng đấu cật” với nhau để cùng Becamex Bình Dương thi đấu ở Champions League châu Á, V-League và tuần tới đây là Cúp quốc gia. Dù dưới bất kỳ màu áo nào đi chăng nữa thì họ vẫn là những trụ cột, là tay săn bàn mà toàn đội đang mong chờ. Vậy thì hà cớ gì lại tự gây mâu thuẫn, tạo ra sự hiềm khích lẫn nhau để từ đó “bằng mặt mà không bằng lòng” dẫn tới việc làm suy yếu đi chính mình lẫn sức mạnh của đội bóng.

Liệu rằng Công Vinh đã hiểu hết câu chuyện của Anh Đức khi cầu thủ này đã xin phép (và được sự chấp thuận) của lãnh đạo CLB, của HLV trưởng đội tuyển quốc gia để không tập trung cùng đội tuyển? Mỗi  cầu thủ đều có những hoàn cảnh hay sự trắc trở khác nhau trong cuộc sống đời thường. Do vậy đừng o ép, hay quy chụp thế này thế khác về người đối diện khi mình chưa tường tận mọi việc về họ.

Công Vinh nghĩ và nói thế nào nếu giả dụ Anh Đức đưa ra lời phát biểu rằng: “Công Vinh không phải là mẫu cầu thủ chuyên nghiệp. Bởi nếu là người đá bóng chuyên nghiệp, đang nhận lương cao của CLB thì bắt buộc phải thi đấu với mọi đối thủ, trừ trường hợp chấn thương hay đau yếu. Công Vinh không bị ốm, không dính chấn thương thì tại sao lại xin HLV không thi đấu trận Becamex Bình Dương gặp Sông Lam Nghệ An ở vòng 4 V-League 2016?

Trong bối cảnh CLB đang gặp khó khăn về điểm, rất cần chiến thắng để tạo đà trong khuôn khổ V-League,  đồng thời hưng phấn hơn để chơi ở Champions League châu Á thì Công Vinh lại bỏ rơi đồng đội, lên khán đài ngồi trò chuyện với HLV Hữu Thắng. Một hình ảnh để lại không ít lời dị nghị…

Công Vinh, Anh Đức cả hai đều đã trưởng thành. Là dân chơi bóng chuyên nghiệp, là đồng đội cũng là đồng nghiệp của nhau thì nên dìu dắt nhau cùng tiến trong sự nghiệp chứ đừng quá sa đà vào những chuyện “bình luận” cỏn con như thế.

Mong các bạn sớm bắt tay và thấu hiểu lẫn nhau qua sự việc này để người hâm mộ có dịp xem các bạn “tung hứng” với nhau trên sân.

Tôi cũng nghĩ rằng, ban lãnh đạo CLB Bình Dương nên giải quyết dứt điểm câu chuyện không vui này giữa Công Vinh và Anh Đức vì lợi ích lâu dài của đội bóng và của cả đội tuyển quốc gia.                                                                                        

S.H ghi
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Chủ đề: Công Vinh Anh Đức