01/03/2011 05:50 GMT+7

Bình Dương khổ với "ngôi sao" Leandro

NGUYÊN KHÔI
NGUYÊN KHÔI

TT - Nhận lương cao nhất đội nhưng đến giờ tân binh Leandro lại là nỗi thất vọng lớn với CLB B.Bình Dương. Đơn giản là ngôi sao 28 tuổi người Brazil này chỉ nổi bật ở lối chơi xấu xí thay vì đóng góp lớn về chuyên môn cho đội nhà như kỳ vọng.

TT - Nhận lương cao nhất đội nhưng đến giờ tân binh Leandro lại là nỗi thất vọng lớn với CLB B.Bình Dương. Đơn giản là ngôi sao 28 tuổi người Brazil này chỉ nổi bật ở lối chơi xấu xí thay vì đóng góp lớn về chuyên môn cho đội nhà như kỳ vọng.

Chiếc thẻ đỏ mới đây mà Leandro nhận trong trận thua chủ nhà Navibank Sài Gòn 2-3 ở vòng 4 V-League 2011 là minh chứng rõ nét. Bị hậu vệ Quang Long truy cản, Leandro ngã xuống sân và lập tức vùng dậy giáng ngay cú đấm vào người đối thủ. Trọng tài Vũ Bảo Linh đứng gần đó đã không ngần ngại rút ngay thẻ đỏ. Ngay HLV trưởng Ricardo cũng phải lên tiếng phê phán hành vi phi thể thao của cầu thủ mình: “Chiếc thẻ đỏ dành cho Leandro là hoàn toàn xứng đáng”.

Ba mùa ở Hải Phòng, Leandro luôn là biểu tượng của đội bóng đất cảng và được CĐV gọi là “King” Leandro bởi lối chơi bóng hào hoa, đậm chất samba cùng những bàn thắng đẹp mắt. Lương của Leandro từ 8.000 USD/tháng khi mới chân ướt chân ráo đến Hải Phòng vì thế cũng tăng chóng mặt lên xấp xỉ 15.000 USD/tháng ở mùa giải 2010 theo đòi hỏi của “King”.

“Chúng tôi sẽ phạt nặng Leandro”

Đó là tuyên bố của chủ tịch CLB B.Bình Dương Nguyễn Minh Sơn sau chiếc thẻ đỏ và những hành vi không tốt thời gian qua của Leandro. Ông nói: “Trước mắt tôi sẽ để ban huấn luyện đề ra mức phạt cho Leandro trong cuộc họp đội ngày 1-3. Nhưng quan điểm của tôi là cần phải phạt nặng để Leandro cải thiện phong cách thi đấu của mình, chứ chưa đóng góp gì nhiều mà đã gây ấn tượng xấu cho CLB thì không được”.

Tuy nhiên Hải Phòng phải để Leandro ra đi khi không thể chịu nổi tật ngày càng nặng của anh. Leandro nhiều lần bỏ tập, vi phạm kỷ luật của CLB, thậm chí đánh nhau trong buổi tập. Còn trong trận đấu Leandro sẵn sàng ăn vạ, chơi xấu, trả đũa hay đánh nguội đối thủ.

Vậy mà B.Bình Dương vẫn trải thảm đón Leandro về đất Thủ ở đầu mùa giải 2011 với bản hợp đồng không dưới 200.000 USD/năm, lương cộng thưởng (nếu đóng góp tốt) hằng tháng vào khoảng 16.000 USD. Mức đãi ngộ này cao gần gấp đôi mức lương của Lee Nguyễn - ngôi sao người Mỹ gốc Việt đá cùng vị trí nhưng buộc phải dạt ra biên khi Leandro về đây.

Tuy nhiên, đóng góp của Leandro đến thời điểm này là con số 0. Anh hay lạm dụng kỹ thuật cá nhân, sa đà vào những tình huống đóng kịch ăn vạ, chơi xấu và sẵn sàng hạ đối thủ. Giải thích về chiếc thẻ đỏ của mình trong trận gặp Navibank, Leandro thừa nhận hơi nóng nảy nhưng cũng “không quên” lên án đối thủ: “Cầu thủ ngoại, nhất là những cầu thủ chơi kỹ thuật như tôi, luôn bị các cầu thủ VN vào bóng rất nguy hiểm nên nhiều khi tôi không thể giữ được bình tĩnh”.

Leandro hứa sẽ cải thiện và ban lãnh đạo B.Bình Dương đang hi vọng ngôi sao này giữ lời hứa để tránh mất khoản tiền quá lớn cho ngôi sao nhiều tài nhưng cũng lắm tật này.

NGUYÊN KHÔI

NGUYÊN KHÔI
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên