Thứ 4, ngày 2 tháng 12 năm 2020

Bình Chánh khánh thành khu truyền thống cuộc tổng tiến công xuân Mậu Thân 1968

09/10/2020 14:35 GMT+7

TTO - Công trình này mang ý nghĩa lịch sử nhằm giáo dục truyền thống cách mạng cho cán bộ, đảng viên các tầng lớp nhân dân nhận thức sâu sắc về thắng lợi, ý nghĩa to lớn của cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968.

Bình Chánh khánh thành khu truyền thống cuộc tổng tiến công xuân Mậu Thân 1968 - Ảnh 1.

Bà Nguyễn Thị Lệ (chủ tịch HĐND TP) và ông Lê Thanh Liêm (phó chủ tịch thường trực UBND TP) tham quan các mô hình thu nhỏ trong hội trường khu truyền thống - Ảnh :MINH HÒA

Ngày 9-10, UBND huyện Bình Chánh (TP.HCM) tổ chức lễ khánh thành dự án xây dựng các hạng mục kiến trúc cảnh quan khu truyền thống cách mạng cuộc tổng tiến công và nổi dậy xuân Mậu Thân 1968. Công trình tọa lạc tại xã Tân Nhựt.

Theo ông Đào Gia Vượng, chủ tịch UBND huyện Bình Chánh, dự án rộng khoảng 12ha, tổng đầu tư hơn 590 tỉ đồng từ ngân sách TP, khởi công ngày 1-2-2013. 

Dự án là một trong những công trình trọng điểm chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Bình Chánh nhiệm kỳ 2015-2020, đồng thời là công trình đăng ký hoàn thành chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ TP.HCM lần thứ XI nhiệm kỳ 2020-2025.

Công trình mang ý nghĩa lịch sử nhằm giáo dục truyền thống cách mạng cho cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân nhận thức sâu sắc về thắng lợi, ý nghĩa to lớn của cuộc tổng tiến công và nổi dậy xuân Mậu Thân 1968.

Nơi đây sẽ là nơi để các tổ chức, cá nhân đến tưởng niệm các vị anh hùng liệt sĩ đã hi sinh trong chiến dịch tổng tiến công xuân Mậu Thân 1968, là nơi lưu giữ, trưng bày các hiện vật, tài liệu, phim ảnh hỗ trợ cho việc học tập, tham quan, nghiên cứu...

Ông Lê Thanh Liêm, phó chủ tịch thường trực UBND TP.HCM, đề nghị huyện Bình Chánh tiếp tục chỉ đạo hoàn thành các hạng mục còn lại để sớm đưa vào hoạt động phục vụ nguyện vọng của các gia đình, thân nhân liệt sĩ, gia đình thương binh, người có công cách mạng. Cũng như phục vụ đông đảo đồng bào gần xa đến tham quan, thắp hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ.

Cùng ngày, UBND quận 9 cũng tổ chức khánh thành Trung tâm văn hóa (TTVH) quận 9 chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ TP lần thứ XI và cũng là công trình chào mừng chủ đề năm 2020. 

TTVH quận 9 có địa chỉ trên đường 442, phường Tăng Nhơn Phú A với tổng diện tích 6.283,8m2, tổng vốn đầu tư hơn 90 tỉ 368 triệu đồng từ nguồn ngân sách nhà nước.

Mục tiêu của dự án nhằm đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí, học tập, thưởng thức các hoạt động văn hóa - nghệ thuật của nhân dân quận 9 và các khu vực lân cận.

Bình Chánh khánh thành khu truyền thống cuộc tổng tiến công xuân Mậu Thân 1968 - Ảnh 2.

Một mô hình thu nhỏ trong khu truyền thống cuộc tổng tiến công xuân Mậu Thân 1968

Bình Chánh khánh thành khu truyền thống cuộc tổng tiến công xuân Mậu Thân 1968 - Ảnh 3.

Bức phù điêu tại khu truyền thống - Ảnh: MINH HÒA

MINH HÒA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận