Biểu dương hai cô giáo cứu 17 trẻ bị ong đốt

24/04/2016 09:04 GMT+7

TTO - Ngày 23-4, Sở GD-ĐT Nghệ An đã trao giấy khen của ngành cho hai cô giáo Trường mầm non xã Thanh Xuân, huyện Thanh Chương vì hành động dũng cảm, bảo vệ các em học sinh bị ong đốt.

Lãnh đạo Sở GD-ĐT Nghệ An trao giấy khen của ngành cho hai cô giáo dũng cảm cứu 17 học sinh bị ong đốt - Ảnh: A.Đào
Lãnh đạo Sở GD-ĐT Nghệ An trao giấy khen của ngành cho hai cô giáo dũng cảm cứu 17 học sinh bị ong đốt - Ảnh: A.Đào

Trước đó, sáng 14-4 tại điểm trường xóm Xuân Trung, Trường mầm non Thanh Xuân, trong giờ dạy học bất ngờ có một bầy ong rừng bay vào phòng học. Lúc này không ngại hiểm nguy, hai cô giáo Phạm Thị Tuyết và Nguyễn Thị Hà đã dũng cảm và nhanh trí giải cứu các em học sinh đến nơi an toàn.

Trao giấy khen cho hai cô giáo, ông Lưu Đức Thuyên, phó giám đốc Sở GD-ĐT Nghệ An, chia sẻ những rủi ro mà cô và trò Trường mầm non Thanh Xuân đã gặp phải, đồng thời đánh giá cao những cố gắng, nỗ lực, không quản nguy hiểm để kịp thời cứu giúp các học sinh.

Ông Thuyên cũng mong muốn hành động dũng cảm của hai cô giáo mầm non ở Trường Thanh Xuân sẽ trở thành tấm gương đẹp để phát động trong toàn ngành, xây dựng đội ngũ giáo viên có trách nhiệm, có tâm huyết với sự nghiệp giáo dục của tỉnh nhà.

Đến ngày 23-4, tất cả 17 học sinh bị ong đốt đã bình phục sức khỏe và đến trường học tập bình thường trở lại.

Trước đó chiều 19-4, UBND huyện Thanh Chương và lãnh đạo Phòng GD-ĐT huyện Thanh Chương cũng trao giấy khen và phần thưởng cho hai cô và thăm hỏi, động viên các học sinh bị ong rừng đốt.

DOÃN HÒA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận