Thứ 5, ngày 6 tháng 5 năm 2021

Thông tin dịch vụ

Biến xế yêu thành ‘Smartcar’ với HUD dẫn đường VIETMAP mới

18/04/2021 08:00 GMT+7

Công nghệ Head Up Display không còn mới mẻ, nhưng với việc tích hợp hiển thị chỉ đường và dữ liệu cảnh báo giao thông độc quyền, bộ sản phẩm HUD mới sẽ giúp trải nghiệm lái xe càng thú vị và dễ dàng hơn.

Biến xế yêu thành ‘Smartcar’ với HUD dẫn đường VIETMAP mới - Ảnh 1.

Thao tác dẫn đường trên điện thoại khi lái xe tiềm ẩn nhiều rủi ro trong quá trình tham gia giao thông

Công nghệ sinh ra để giúp cuộc sống trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn, nhưng đôi khi gây ra mất tập trung bên cạnh những lợi ích ban đầu.

Ví dụ ứng dụng dẫn đường trên điện thoại, người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm địa điểm và dẫn đường nhanh chóng thông qua hình ảnh trực quan. Tuy nhiên việc tập trung vào điện thoại, rời mắt khỏi tay lái lại tiềm ẩn quá nhiều rủi ro trong khi lái xe.

Công nghệ hiển thị thông minh lên kính lái VIETMAP HUD

Để giải quyết vấn đề này, một thương hiệu có thâm niên trong lĩnh vực bản đồ số tại Việt Nam đã mang đến giải pháp HUD mới, một thiết bị hiển thị thông tin trên kính lái, tích hợp dữ liệu cảnh báo giao thông độc quyền đồng thời kết hợp ứng dụng điện thoại thông minh do chính VIETMAP phát triển nhằm hạn chế nguy cơ, rủi ro từ việc vừa lái xe vừa xem dẫn đường trên điện thoại.

Biến xế yêu thành ‘Smartcar’ với HUD dẫn đường VIETMAP mới - Ảnh 2.

Màn hình hiển thị kính lái thông minh H1AS trích xuất thông tin từ xe và cảm biến áp suất lốp

Xuất phát từ công nghệ đã từng được ứng dụng trên các máy bay chiến đấu, HUD hiển thị trên kính lái (Head - up Display) giúp các phi công theo dõi trực tiếp các thông tin ở màn hình điều khiển ngay trên kính lái mà không cần phải mất công cúi xuống để theo dõi ở màn hình chính.

Ý tưởng cơ bản của VIETMAP H1 là mang thông tin chỉ đường lên kính chắn gió để người lái không bị phân tâm khi điều khiển xe. Với một vị trí thuận tiện quan sát ngay trước tay lái, người sử dụng có dễ dàng thường xuyên kiểm tra các thông tin hiển thị mà không lơ là trong việc lái xe.

H1 là thiết bị HUD (heads-up displays) cho phép hiển thị một số thông tin từ xe hơi và thông báo của điện thoại lên một màn hình nhỏ. Được trang bị màn hình "photochromic", người dùng có thể dễ dàng quan sát nội dung hiển thị bất kể ngày đêm. Đây cũng là phương án xử lý của đại bộ phận các hãng xe cao cấp hiện nay.

Biến xế yêu thành ‘Smartcar’ với HUD dẫn đường VIETMAP mới - Ảnh 3.

Khi đặt ở vị trí có khoảng cách thích hợp, người dùng có thể nắm bắt thông tin bao quát nhưng vẫn tập trung lái xe

Khi sử dụng, HUD H1 sẽ được kết nối trực tiếp với xe thông qua kết nối OBD giúp cấp nguồn đồng thời đồng bộ thông tin trạng thái xe như tốc độ di chuyển, nhiệt độ két nước, hệ thống điện áp, chỉ số vòng tua máy.

Với phiên bản cao cấp H1AS, thiết bị còn trang bị thêm một bộ cảm biến áp suất lốp giúp theo dõi và luôn nắm rõ tình trạng hệ thống lốp xe. Nếu xe gặp trạng thái bất thường khi bánh quá căng, lủng lốp gây mất an toàn thiết bị sẽ tự động cảnh báo cho tài xế để xử lý kịp thời, đồng thời thuận tiện cho quá trình giám sát và bảo dưỡng xe.

Chỉ dẫn nhanh chóng Cảnh báo toàn quốc

Điểm khác biệt chính của thiết bị HUD H1 nằm ở dữ liệu biển báo giao thông được tích hợp sẵn với quy mô toàn quốc.

Các nội dung biển báo giao thông được tích hợp sẵn bao gồm: biển báo giới hạn tốc độ; khu vực có camera giao thông; biển báo ra vào khu dân cư; biển báo cấm vượt, hết cấm vượt. Hơn nữa, thiết bị còn cho phép hiển thị tram thu phí phía trước và giá vé tại mỗi tram thu phí, mang đến nhiều trải nghiệm mới cho người điều khiển xe.

Biến xế yêu thành ‘Smartcar’ với HUD dẫn đường VIETMAP mới - Ảnh 4.

HUD H1 với dữ liệu cảnh báo biển giao thông toàn quốc tích hợp sẵn

Bên cạnh việc cảnh báo trước các biển giao thông, HUD H1 còn có thể kết nối với điện thoại Smartphone, tiến hành đồng bộ dẫn đường thông qua giao thức bluetooth sử dụng ứng dụng VIETMAP HUD.

Sau khi đồng bộ, tài xế sẽ được cung cấp rất nhiều thông tin hữu ích: chỉ dẫn đường đến, đích đến, thông tin đoạn đường hiện tại, thời tiết, tốc độ giới hạn tối đa và những giao thông chi tiết khác về tuyền đường di chuyển sắp tới.

Đặc biệt, trong quá trình di chuyển khi xe đang chạy quá tốc độ di chuyển cho phép HUD H1 sẽ thông báo bằng âm thanh kết hợp hình ảnh để người tài xế chủ động lái xe phù hợp với luật giao thông Việt Nam.

Biến xế yêu thành ‘Smartcar’ với HUD dẫn đường VIETMAP mới - Ảnh 5.

VIETMAP HUD ứng dụng hỗ trợ tìm đường bằng giọng nói đồng bộ thông tin chỉ dẫn lên màn hình HUD

Không chỉ dừng lại ở hiển thị thông số nội tại xe, cảnh báo biển giao thông trong tương lai HUD còn tích hợp thêm dữ liệu và tính năng độc đáo khác như khu vực cấm dừng cấm đỗ và các thông tin thực thu được từ điều kiện giao thông, đường xá Việt Nam khác. Với những sự trợ giúp đó, tài xế Việt sẽ yên tâm hơn khi lái xe và có thể đưa ra những xử lý chính xác hơn, an toàn hơn.

VIETMAP là công ty bản đồ số có hơn 15 năm kinh nghiệm trong việc cung cấp các dịch vụ và giải pháp ứng dụng GIS, thiết bị dẫn đường, camera hành trình và hộp đen quản lý xe.

Chi nhánh miền Nam: 3 Trần Nhân Tôn, phường 9, quận 5, TP.HCM

Chi nhánh miền Trung: 259 Trưng Nữ Vương, P. Hòa Thuận Đông, Quận Hải Châu, TP Đà Nẵng

Chi nhánh miền Bắc: số 22, ngách 49, ngõ 64 Nguyễn Lương Bằng, P. Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội.

Truy cập thông tin sản phẩm tại đây

Tổng đài chăm sóc khách hàng miễn phí: 1800 555 546

P.Q
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận