17/05/2024 23:06 GMT+7

Bích Tuyền tỏa sáng, LPBank Ninh Bình thắng gọn chủ nhà VTV Bình Điền Long An

Nguyễn Thị Bích Tuyền một lần nữa thể hiện phong độ ấn tượng, giúp LPBank Ninh Bình giành vé vào chung kết Giải bóng chuyền nữ quốc tế cúp VTV9 - Bình Điền.

Niềm vui của Bích Tuyền (số 10) và các đồng đội khi LPBank Ninh Bình vào chung kết - Ảnh: Đ.P.

Niềm vui của Bích Tuyền (số 10) và các đồng đội khi LPBank Ninh Bình vào chung kết - Ảnh: Đ.P.

Trận bán kết tối 17-5 giữa chủ nhà VTV Bình Điền Long An và LPBank Ninh Bình được xem như trận "chung kết sớm" của giải".

Cách đây hơn 1 tháng, VTV Bình Điền Long An đánh bại chính LPBank ở chung kết Cúp Hùng Vương để lên ngôi vô địch. Ngày hôm đó, thầy trò HLV Thái Quang Lai đã bắt bài Nguyễn Thị Bích Tuyền để có được chiến thắng.

Nhưng ở lần tái đấu này, điều đó không tiếp tục xảy ra. Bích Tuyền cùng các đồng đội cho thấy được sự bản lĩnh và kinh nghiệm dày dặn trước đối thủ trẻ trung hơn.

Ngay từ ván 1, Bích Tuyền đã ghi hàng loạt điểm để giúp LPBank Ninh Bình giữ lợi thế dẫn trước, dù VTV Bình Điền Long An bám đuổi gay gắt. Đối chuyền mang áo số 10 cho thấy sự đa dạng trong khả năng dứt điểm và khó bị bắt bài hơn trước.

Chen Peiyan (áo vàng) thi đấu xuất sắc nhưng không thể giúp VTV Bình Điền Long An vượt qua khó khăn - Ảnh: Đ.P.

Chen Peiyan (áo vàng) thi đấu xuất sắc nhưng không thể giúp VTV Bình Điền Long An vượt qua khó khăn - Ảnh: Đ.P.

Về phía đội chủ nhà, ngôi sao Thanh Thúy vẫn không thể hiện được gì nhiều vì chấn thương. Bóng gần như được dồn cho Chen Peiyan. Khán đã được chứng kiến màn so tài đỉnh cao giữa chủ công người Trung Quốc với Bích Tuyền. Cả hai thi nhau "bắn phá", tạo ra thế trận giằng co.

Nhưng lợi thế của LPBank Ninh Bình là không phụ thuộc hoàn toàn vào Bích Tuyền. Các đồng đội xung quanh như Đinh Thị Thúy, Nguyễn Thị Uyên cũng biết cách tỏa sáng đúng lúc. LPBank Ninh Bình giành chiến thắng 25-22.

Sang ván 2, LPBank Ninh Bình vẫn duy trì thế dẫn trước trong phần lớn thời gian. Trong khi đó các cô gái trẻ của VTV Bình Điền Long An cho thấy dấu hiệu tâm lý khi phát bóng và bắt bước một hỏng liên tục. Bích Tuyền và các đồng đội có thêm chiến thắng 25-23.

Sang ván 3, đội chủ nhà đã mang đến những hy vọng cho người hâm mộ. Từ chỗ bị dẫn, họ dẫn ngược 22-19 và tưởng chừng đã gỡ lại được 1 ván. Thế nhưng Bích Tuyền tiếp tục tỏa sáng để giúp đội nhà liên tục ghi điểm. 

Ở thời điểm then chốt, cô chính là người kết liễu trận đấu bằng pha tấn công uy lực, mang về chiến thắng 25-22 cho LPBank Ninh Bình ở ván 3.

Giành chiến thắng nhanh chóng, LPBank Ninh Bình giành vé vào chung kết Cúp VTV9 - Bình Điền 2024 với đối thủ PFU BlueCats (Nhật Bản).

Bích Tuyền tỏa sáng đưa LPBank Ninh Bình vào chung kết Cúp Hùng Vương 2024Bích Tuyền tỏa sáng đưa LPBank Ninh Bình vào chung kết Cúp Hùng Vương 2024

Màn tỏa sáng của Bích Tuyền tại bán kết nữ Cúp Hùng Vương 2024 tối 11-4 giúp cho LPBank Ninh Bình đánh bại Binh chủng Thông tin (25-21, 26-24, 25-21).

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên