Chủ nhật, ngày 26 tháng 6 năm 2022

Bích Trà 'viết' thư tình Âu châu cùng chàng thơ nước Đức

18/04/2018 13:26 GMT+7

TTO - Đây là lần đầu tiên tiếng đàn piano của Bích Trà sẽ kết hợp cùng giọng ca Baritone người Đức Benjamin để kể về những áng thơ tình đẹp nhất trong âm nhạc cổ điển.

Bích Trà viết thư tình Âu châu cùng chàng thơ nước Đức - Ảnh 1.

Giọng nam trung (Baritone) Benjamin Appl lần đầu kết hợp với nghệ sĩ piano Bích Trà trên cùng một sân khấu

Diễn ra vào 19h ngày 21-4 tại sân khấu của Soul Live Project, From Europe with love là dự án âm nhạc giao hưởng thính phòng đầu tiên của SLP SERIES - chuỗi dự án nghệ thuật kết nối cộng đồng của sân khấu này.

Bích Trà chia sẻ, TP.HCM đúng là nơi của duyên phận khi thời gian trước đó làm việc tại London, chị đã quen biết Benjamin Appl khá lâu nhưng lại chưa có cơ hội trình diễn trên một sân khấu chung với nhau lần nào, cho đến khi cả hai gặp nhau tại TP.HCM

Nghe giọng ca mê hoặc của "chàng thơ" Benjamin Appl

"Benjamin Appl là một nghệ sỹ trẻ ‎xuất chúng. Anh được biết tới không chỉ ngoài tài năng đặc biệt, mà còn vì luôn kết nối được với khán giả qua sự biểu cảm chân thành" Bích Trà chia sẻ.

Những ca khúc art songs tuyệt vời nhất mọi thời đại của Robert Schumann, Franz Schubert, Johannes Brahms, Felix Mendelssohn, Benjamin Britten, Francis Poulenc...; và những tuyệt phẩm ngay cả khán thính giả châu Âu cũng ít có cơ hội được thưởng thức đều sẽ được giới thiệu trong đêm nhạc lần này.

Bích Trà viết thư tình Âu châu cùng chàng thơ nước Đức - Ảnh 3.

Nghệ sĩ piano tài năng Bích Trà - cô con gái rượu của diễn viên điện ảnh Trà Giang

Thông qua các ca từ được dệt nên từ lời thơ của "những áng thơ tình Châu Âu", Benjamin sẽ kể cho khán giả một câu chuyện tình yêu, cũng là một câu chuyện của muôn thuở mà theo anh, bất cứ thế hệ nào cũng có thể tìm thấy một phần bản thân mình trong đó.

Với chất giọng Baritone đặc biệt (giọng nam trung trong nhạc cổ điển) chàng thơ người Đức sinh năm 1982 này đã gặt hát vô số giải thưởng lớn.

Năm 2002, Benjamin Appl được trao Giải đặc biệt từ Tập đoàn Phát thanh Bavarian nhờ "trình diễn xuất sắc một tác phẩm thuộc thế kỷ 20". Anh giành giải Dieter - Ullrich - Music - Promotion ở Munich, cũng như giành được học bổng từ Liên đoàn Richard - Wagner.

Bích Trà viết thư tình Âu châu cùng chàng thơ nước Đức - Ảnh 4.

Benjamin bắt đầu công việc đầu tiên của mình là một nhân viên tập sự ở một ngân hàng, trước khi tìm thấy niềm đam mê của mình dành cho âm nhạc

Vào năm 2003, anh tiếp tục giành giải Jugen Musiziert của Bundeswettbewerb. Từ năm 2007, theo học chương trình học bổng Studienstiftung des deutschen Volkes và từ năm 2008, được bảo trợ bởi Quỹ Yehudi-Menuhin trong chương trình Live Music Now.

Nhìn vào những thành công ấy của Benjamin, thật ngạc nhiên khi biết âm nhạc không phải là chọn lựa đầu tiên của Benjamin khi bắt đầu sự nghiệp.

Ngoài chương trình biểu diễn cùng nghệ sĩ piano Bích Trà, Benjamin cũng sẽ tham gia buổi talkshow In your suitcase diễn ra vào ngày 20-4, chia sẻ về hành trình của chính anh trong âm nhạc giao hưởng.

Nghệ sĩ piano Bích Trà: Sự nổi tiếng là khái niệm không thuộc về ta Nghệ sĩ piano Bích Trà: Sự nổi tiếng là khái niệm không thuộc về ta

TTO - Nghệ sĩ piano Bích Trà nói âm nhạc và giáo dục là hai điều tâm huyết nhất trong cuộc đời của chị, như việc chị đang dốc sức cho tài năng nhí, thần đồng âm nhạc Lan Anh trong Wonderkids...

MINH TRANG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận