14/04/2023 08:34 GMT+7

Bị xử ép, Djokovic thua trận và nổi giận đạp vào vợt

Sai lầm của trọng tài đã khiến Novak Djokovic mất điểm và dừng bước ở vòng 3 Giải Monte Carlo Masters 1000. Nổi giận, Djokovic đã đạp vào vợt của mình.

Pha tranh cãi giữa Djokovic với trọng tài. Sau đó, Djokovic đã có hành động đạp gãy cây vợt - Nguồn: ATP

Djokovic khởi đầu tốt

Tay vợt số một thế giới Novak Djokovic đấu với đối thủ người Ý Lorenzo Musetti ở vòng 3 Giải quần vợt Masters 1000 Monte Carlo 2023. Ván đầu tiên, Djokovic dễ dàng đánh bại đối thủ với tỉ số 6-4. 

Bước vào ván thứ hai, Djokovic tiếp tục dẫn trước đối thủ 4-2. Nhưng sau đó sự cố đã xảy ra khiến "gió bỗng xoay chiều". Cụ thể trong tình huống đánh bóng của Lorenzo Musetti, trọng tài Aurelie Tourte công nhận điểm số  vì cho rằng bóng trong sân. 

Sai lầm của trọng tài khiến Djokovic bị ức chế

Nhưng Djokovic đã phản ứng rất mạnh mẽ và khẳng định bóng đã ra ngoài. Từ pha quay chậm của truyền hình cũng có thể thấy bóng đã ra ngoài khá xa nhưng trọng tài vẫn kiên quyết cho Lorenzo Musetti được hưởng 1 điểm để vượt lên dẫn trước 15-0 ở game thứ 8. 

Không biết có phải do bị ức chế vì pha mất điểm oan ức này hay không mà Djokovic đã liên tục chơi khá tệ ở phần còn lại của trận đấu. Chung cuộc Djokovic đã thua ngược 1-2 (6-4, 5-7, 4-6) và sớm bị loại. 

Theo thống kê của tờ Marca (Tây Ban Nha), Novak Djokovic đã mất đến 8 game giao bóng trong trận thua Lorenzo Musetti. Đó là kỷ lục tồi tệ nhất trong sự nghiệp của tay vợt người Serbia. Djokovic đã rất tức giận và bộc phát bằng hành động đạp vào vợt của mình. 

Djokovic lần thứ 10 vô địch Giải Úc mở rộngDjokovic lần thứ 10 vô địch Giải Úc mở rộng Novak Djokovic lần thứ 10 vào chung kết Úc mở rộngNovak Djokovic lần thứ 10 vào chung kết Úc mở rộng Giải quần vợt Úc mở rộng 2023: Djokovic vẫn là ứng viên số 1Giải quần vợt Úc mở rộng 2023: Djokovic vẫn là ứng viên số 1
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên