TT (Quảng Ngãi) - Ngày 30-6, ông Phạm Tấn Hoàng, chủ tịch UBND huyện miền núi Sơn Tây (Quảng Ngãi), cho biết tiến hành kiểm điểm bí thư Đảng ủy xã Sơn Bua và chủ tịch Ủy ban MTTQ VN xã Sơn Lập về việc tổ chức đám cưới cho con chưa đủ tuổi thành niên.
Theo thống kê sơ bộ, trong hai năm qua, huyện Sơn Tây có hơn 80 trường hợp đã lập gia đình trong độ tuổi 14-16 tuổi. Điều đáng chú ý, ở huyện này tình trạng tảo hôn đã xảy ra ngay trong những gia đình cán bộ công chức, đảng viên ở một số xã vùng sâu, vùng xa. Nhiều học sinh của các trường THPT Đinh Tiên Hoàng, Dân tộc nội trú huyện Sơn Tây bỏ học dở chừng để... có vợ, có chồng.
Ông Hoàng lo lắng nếu tảo hôn tiếp diễn sẽ kéo theo số hộ nghèo phát sinh, ảnh hưởng đến chất lượng dân số của huyện.
Thêm chuyên mục, tăng trải nghiệm với Tuổi Trẻ Sao
Từ ngày 1-1-2023, Tuổi Trẻ Online giới thiệu Tuổi Trẻ Sao - phiên bản đặc biệt dành riêng cho các thành viên với nhiều chuyên mục và trải nghiệm thú vị, bao gồm: Tư vấn pháp luật, Hỏi chuyện sức khỏe; Xem nhật báo sắc nét trên mạng (E-paper), Tuổi Trẻ Live (trực tiếp các sự kiện thời sự nóng bỏng, hấp dẫn).
Tuổi Trẻ Sao được thiết kế thông thoáng với tất cả các trang, chuyên mục và video đều không có quảng cáo hiển thị, không làm ngắt quãng sự tập trung của bạn đọc.
Bằng cách đóng góp Sao, thành viên Tuổi Trẻ Sao có thể tham gia các hoạt động và tương tác trên nền tảng Tuổi Trẻ Online như tặng Sao cho tác giả và các bài viết yêu thích, đổi quà lưu niệm trong chương trình, đăng ký quảng cáo, mua sắm trực tuyến.
Báo Tuổi Trẻ phát triển Tuổi Trẻ Sao nhằm từng bước nâng cao chất lượng nội dung, tăng khả năng kết nối, tương tác và thực hiện các nội dung mới theo nhu cầu của số đông công chúng.
Chúng tôi hy vọng Tuổi Trẻ Sao sẽ góp phần chăm sóc, phục vụ và mang lại những trải nghiệm mới mẻ, tích cực hơn cho cộng đồng độc giả của Tuổi Trẻ Online.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận