Thứ 6, ngày 20 tháng 5 năm 2022

Bí thư huyện mặc đồ bình dân đến ủy ban xã bị cấp dưới quát nạt

06/07/2018 17:22 GMT+7

TTO - Bí thư huyện ủy Ia Grai (Gia Lai) mặc áo quần bình dân, gửi xe ngoài cổng UBND xã Ia Pếch rồi đi vào phòng làm việc phát hiện nhân viên đang ngủ. Nhân viên này tỉnh lại trợn mắt lên quát bí thư huyện ủy.

Bí thư huyện mặc đồ bình dân đến ủy ban xã bị cấp dưới quát nạt - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Hữu Quế trong một chuyến công tác - Ảnh: HUỲNH CÔNG ĐÔNG

Chiều 6-7, ông Nguyễn Hữu Quế - bí thư huyện ủy Ia Grai (Gia Lai), cho biết về "sự cố" bị cấp dưới quát nạt. 

"Ngày 19-6, khi tôi đến thăm nơi làm việc tại phòng 'một cửa' ở trụ sở UBND xã Ia Pếch thì bắt gặp một nhân viên đang ngủ trong giờ làm việc. Thấy nhân viên này đang gác chân lên bàn làm việc, ngửa người ra sau ngủ, tôi hỏi một nhân viên bên cạnh sao giờ làm việc lại ngủ như vậy?". 

Theo lời ông Quế, đến lúc đó, nhân viên tên Thắng (Nguyễn Cảnh Thắng, nhân viên địa chính - xây dựng xã) tỉnh giấc và trừng mắt quát "Có việc gì?". 

"Nghe thấy khó chịu nên tôi nói là giờ nhà nước, cán bộ nhà nước thì phải làm nghiêm túc. Cán bộ này còn lầm bầm trong miệng. Nói rồi tôi đi thẳng lên gặp lãnh đạo xã phản ánh lại vụ việc" - ông Quế kể lại.

"Nếu không có việc thì ngủ chỗ khác. Nếu mệt, khi có người dân tới thì giải thích, xin lỗi mong người ta thông cảm. Ông này lại trợn mắt, hất mặt hỏi "có việc gì". Cán bộ mà có thái độ như vậy là không thể chấp nhận được. Những cán bộ như thế này, nếu không xử lý nghiêm thì sẽ làm xấu hình ảnh cán bộ trong mắt người dân", ông Quế bình luận.

Sau đó, ông Quế gặp phó chủ tịch UBND xã Ia Pếch và yêu cầu xã phải chấn chỉnh. Khi về cơ quan, ông đã ký công văn gửi UBND huyện Ia Grai, Đảng ủy xã Ia Pếch xem xét kiểm điểm trách nhiệm và thi hành kỷ luật. Xã đã bỏ phiếu đề xuất hình thức khiển trách cán bộ trên.

Ông Quế cũng cho biết khoảng 10h ngày 30-6, ông đến kiểm tra công tác bảo đảm an ninh trật tự tại xã Ia Khai thì vắng từ đầu tới cuối, không ai trực. Thậm chí phòng công an xã mở cửa nhưng không có ai.

"Đợt này là cao điểm về an ninh trật tự ở Gia Lai. Nếu lỡ có đối tượng xấu vào trộm hết tài liệu công an thì sao. Vậy mà báo cáo lúc nào cũng bảo trực 24/24" - ông Quế nêu ý kiến thẳng thắn.

Liên quan đến vụ việc trên, huyện ủy Ia Grai đã chỉ đạo UBND huyện chấn chính lề lối làm việc của cán bộ, nhân viên trong toàn huyện. Ông Quế cho biết bản thân ông là lãnh đạo luôn luôn làm gương để cấp dưới noi theo. 

"Là cấp trên, không phải chỉ nhăm nhe bắt các sai phạm của cấp dưới mà xử lý. Bản thân lãnh đạo có chấp hành nghiêm chỉnh thì cấp dưới mới noi theo" - ông Quế nói.

Năm 2015, ông Nguyễn Hữu Quế, khi còn làm Giám đốc Sở Giao thông vận tải tỉnh Gia Lai đã được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc (lúc đó là Phó thủ tướng) biểu dương khi làm việc với tỉnh Gia Lai. 

Thủ tướng lúc đó đã ngợi khen ông Quế vì đã có nhiều hành động chấn chỉnh trong thực thi công vụ tại sở. 

Đơn cử như việc ông mật phục ghi lại hình ảnh xe quá tải lộng hành và trị cấp dưới vì để tình trạng này xảy ra gậy mất an toàn giao thông. Việc cấp dưới buông lỏng quản lý cũng làm hoen ố ngành nghề, nơi mà ông làm "đầu tàu" ngành giao thông ở một tỉnh như Gia Lai.

Tháng 4-2018, ông Nguyễn Hữu Quế, giám đốc Sở Giao thông vận tải tỉnh Gia Lai, được Tỉnh ủy Gia Lai điều động giữ chức vụ Bí thư huyện ủy Ia Grai. 

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Hữu Quế cho biết để hiểu được cán bộ cấp dưới thế nào thì chỉ có cách mặc áo quần bình thường để kiểm tra thì mới nắm tình hình thực chất.

Giám đốc sở mật phục, 'trị' cấp dưới vì để xe quá tải Giám đốc sở mật phục, "trị" cấp dưới vì để xe quá tải

TT - Giám đốc Sở Giao thông vận tải tỉnh Gia Lai đã "mật phục" thực tế nhiều ngày để thu thập hình ảnh, clip về xe quá tải làm chứng cứ xử lý cán bộ thanh tra giao thông.

HUỲNH CÔNG ĐÔNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận