Thứ 2, ngày 26 tháng 9 năm 2022

Bí thư Hà Nam làm bí thư Đảng đoàn Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam

21/07/2019 10:30 GMT+7

TTO - Sáng 21-7, tại Hà Nội, ông Phạm Minh Chính - trưởng Ban Tổ chức Trung ương - thay mặt Bộ Chính trị có buổi làm việc với Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam để triển khai quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ.

Bí thư Hà Nam làm bí thư Đảng đoàn Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam - Ảnh 1.

Trưởng Ban tổ chức trung ương Phạm Minh Chính trao quyết định cho ông Nguyễn Đình Khang (trái) sáng 21-7-Ảnh: Đ.LỢI

Theo quyết định, Bộ Chính trị đã thống nhất cao quyết định điều động, chỉ định ông Nguyễn Đình Khang - ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng - thôi tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và thôi giữ chức bí thư Tỉnh uỷ Hà Nam nhiệm kỳ 2015-2020 để giữ chức bí thư Đảng đoàn Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam nhiệm kỳ 2018-2023.

Phát biểu giao nhiệm vụ, trưởng Ban Tổ chức trung ương nhấn mạnh ông Nguyễn Đình Khang là cán bộ trẻ được đào tạo cơ bản, là thạc sĩ kinh tế.

Trải qua các vị trí khác nhau, ông Nguyễn Đình Khang luôn thể hiện là cán bộ trẻ có bản lĩnh, nhiệt huyết, có ý chí phấn đấu vươn lên, không chùn bước trước khó khăn, thử thách, sẵn sàng nhận mọi nhiệm vụ Đảng, Nhà nước giao tại các địa bàn khó khăn, phức tạp để trau dồi, rèn luyện thử thách…

Ông Phạm Minh Chính cho biết Bộ Chính trị tin tưởng ông Nguyễn Đình Khang với kinh nghiệm và bản lĩnh chính trị của mình sẽ tiếp tục phấn đấu, nỗ lực cùng tập thể lãnh đạo Đảng đoàn và toàn thể cán bộ, đảng viên của Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ được giao.

Đó là tạo bước chuyển biến mạnh mẽ trong cương vị công tác mới, nhất là trong việc chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động trước những thách thức mới nảy sinh trong bối cảnh đất nước ta ngày càng hội nhập sâu rộng vào nền kinh tế khu vực và thế giới.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, ông Nguyễn Đình Khang cho biết dù bản thân đã có kinh nghiệm công tác ở các cơ quan, đơn vị khác nhau từ cấp cơ sở đến cấp tỉnh, nhưng công đoàn là một lĩnh vực hoàn toàn mới và sẽ có nhiều biến động trong thời gian tới khi đất nước đang hội nhập ngày càng sâu rộng.

"Tôi đã đặt ra câu hỏi cho mình khi đón nhận nhiệm vụ quan trọng này, đó là làm thế nào để tổ chức Công đoàn tiếp tục phát triển lớn mạnh, thực sự là chỗ dựa tin cậy của đoàn viên, người lao động - một đội ngũ quan trọng của Đảng trong mối quan hệ đại đoàn kết toàn dân tộc", ông Nguyễn Đình Khang nói.

Ông Khang sinh năm 1967, quê quán Bắc Ninh, là thạc sĩ quản lý kinh tế; lý luận chính trị cao cấp.

Ông Khang vốn là tổng giám đốc Tập đoàn Hóa chất Việt Nam, phó bí thư Tỉnh ủy Hà Giang (nhiệm kỳ 2010-2015) và bí thư Tỉnh ủy Hà Nam nhiệm kỳ 2015-2020.

Chủ tịch Tổng liên đoàn Lao động làm bí thư tỉnh Đắk Lắk Chủ tịch Tổng liên đoàn Lao động làm bí thư tỉnh Đắk Lắk

Chiều 19-7, ông Phạm Minh Chính - ủy viên Bộ Chính trị, bí thư Trung ương Đảng, trưởng Ban Tổ chức trung ương - trao quyết định của Bộ Chính trị điều động, chỉ định ông Bùi Văn Cường, chủ tịch Tổng liên đoàn Lao động, giữ chức bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk.

ĐỨC BÌNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận