Bị nghi bắt sinh viên chế thuốc lắc, giáo sư nói muốn 'dạy sâu' cho học trò

18/04/2019 08:27 GMT+7

TTO - Một giáo sư 61 tuổi chuyên về dược lý tại Đại học Matsuyama ở tỉnh Ehime, Nhật Bản đang bị nghi ngờ bắt sinh viên chế tạo thuốc lắc. Nếu bị kết án, ông có thể đối mặt án tù 10 năm.

Bị nghi bắt sinh viên chế thuốc lắc, giáo sư nói muốn dạy sâu cho học trò - Ảnh 1.

Việc điều chế ma túy để phục vụ nghiên cứu phải được cấp giấy phép tại Nhật Bản - Ảnh: AFP

Một giáo sư 61 tuổi chuyên về dược lý tại Đại học Matsuyama ở tỉnh Ehime, Nhật Bản đang bị nghi ngờ bắt sinh viên chế tạo MDMA hay thuốc lắc vào năm 2013 và một loại ma túy khác có tên 5F-QUPIC, theo Hãng tin AFP.

Một quan chức thuộc Bộ Y tế Nhật Bản ngày 17-4 cho biết vị giáo sư này khai với các nhà điều tra rằng ông chỉ muốn giảng dạy sâu cho sinh viên ngành dược của ông.

Nếu bị kết án, giáo sư người Nhật này có thể đối mặt án tù 10 năm. Luật pháp Nhật Bản quy định một nhà nghiên cứu cần xin giấy phép của chính quyền địa phương để sản xuất ma túy phục vụ nghiên cứu.

MDMA là loại ma túy tổng hợp hoạt động như một chất kích thích gây ảo giác. Gần đây, nó được sử dụng trong các nghiên cứu điều trị rối loạn căng thẳng sau chấn thương.

Trong khi đó, 5F-QUPIC là một loại ma túy giống cần sa bị cấm ở Nhật Bản hồi năm 2014, sau khi bị nghi là tác nhân gây ra các vụ tai nạn.

Nữ giáo sư bị phanh phui bắt sinh viên làm luận văn cho con gái mình Nữ giáo sư bị phanh phui bắt sinh viên làm luận văn cho con gái mình

TTO - Một nữ giáo sư ở Hàn Quốc bắt các sinh viên làm hộ luận văn và một loạt nghiên cứu trong khi con gái của bà ngồi không hưởng thành quả, trở thành vụ bê bối mới nhất đối với hệ thống giáo dục siêu cạnh tranh của xứ sở kim chi.

BÌNH AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận