21/04/2024 22:10 GMT+7

Bị lừa hơn 200 triệu đồng sau thông báo trúng thưởng nồi cơm điện

Tối 21-4, Công an TP Quy Nhơn (Bình Định) cho biết vừa nhận đơn báo từ một người phụ nữ ở Quy Nhơn rằng mình bị lừa hơn 200 triệu đồng sau khi nhận được tin báo trúng thưởng qua mạng.

Thông tin từ cơ quan chức năng, người bị lừa là bà N.T.T. (41 tuổi, ở xã Nhơn Lý, TP Quy Nhơn). Cụ thể, ngày 12-4, bà T. nhận tin báo trúng thưởng một phần quà từ trang Facebook giả là điện máy Nguyễn Kim.

Phần quà mà bà T. được thông báo trúng thưởng là một nồi cơm điện. Sau đó, bà T. trải qua nhiều lần quay trúng thưởng kế tiếp và được một người hướng dẫn cách làm để tiếp tục được nhận quà.

Sau đó, bà T. nộp tiền 14 lần với số tiền 173 triệu đồng nhưng bà chưa nhận được quà và số tiền đã nộp.

Kế đó, bà T. tiếp tục được một người có tài khoản Zalo là Nguyễn Hoàng và người này tự xưng là luật sư bảo vệ người trúng thưởng, hướng dẫn bà T. lấy lại số tiền đã nộp và phần thưởng.

Đến ngày 18-4, bà T. nghe theo người này tiếp tục nộp thêm 7 lần tiền nữa. Tổng cộng số tiền bà đã nộp từ khi nhận được thông tin nhận quà là một nồi cơm điện lên 204 triệu đồng.

Khi đối tượng trên yêu cầu bà nộp thêm 50 triệu nữa để hoàn thành thủ tục nhận quà, bà T. mới nghi ngờ và dừng lại đi báo cơ quan công an.

Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân không nên tin vào lời dụ dỗ của các đối tượng trên mạng cũng như cung cấp thông tin cá nhân của mình trên các trang mạng để tránh bị kẻ xấu lợi dụng.

Bình Định: Băng lừa đảo 'bán vé ca nhạc từ thiện' sa lướiBình Định: Băng lừa đảo "bán vé ca nhạc từ thiện" sa lưới

TTO - Đêm 1-4-2009, 2 đối tượng lừa đảo, gồm Nguyễn Văn Trọng (33 tuổi) và Trương Thanh Dung (53 tuổi) quê ở huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam đã bị Công an TP. Quy Nhơn, tỉnh Bình Định bắt giữ khi đang giả danh "cán bộ" đi vận động các cơ quan, đơn vị mua vé xe xem ca nhạc từ thiện.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên