Thứ 7, ngày 16 tháng 1 năm 2021

Bị lập biên bản vì đốt nhang cúng trong hầm để xe chung cư

02/04/2018 16:35 GMT+7

TTO - Cùng lúc xảy ra vụ cháy chung cư PARC Spring, cư dân tòa nhà T1 chung cư Thảo Điền Masteri ở quận 2, TP.HCM phát hiện có người đốt nhang "cúng xe" ngay trong hầm để ôtô nên chụp ảnh và trình báo công an.

Bị lập biên bản vì đốt nhang cúng trong hầm để xe chung cư - Ảnh 1.

Chủ xe đốt nhang cúng xe dưới tầng hầm chung cư Thảo Điền Masteri, quận 2 - Ảnh: Cư dân Masteri

Chiều 2-4, nguồn tin của Tuổi Trẻ Online cho biết Phòng cảnh sát PCCC quận 2, TP.HCM đã lập biên bản vi phạm hành chính một trường hợp người dân đốt nhang cúng bái ngay trong hầm để xe của tòa nhà T1, chung cư Thảo Điền Masteri, phường Thảo Điền.

Trước đó, vào chiều tối 1-4, cư dân tại tòa nhà T1, chung cư Thảo Điền Masteri phát hiện một hộ dân bày hoa quả và thắp nhang cúng ngay trên nắp capo một chiếc ôtô đậu trong hầm để xe. Người dân tại đây đã chụp hình lại, báo cho bảo vệ và ban quản lý chung cư nhưng vụ việc không được ghi nhận, xử lý. 

Vì thế một số người dân đã bức xúc trình báo Công an phường Thảo Điền và Phòng cảnh sát PCCC quận 2. Sau đó đại diện của hai cơ quan này đã có mặt lập biên bản ghi nhận vụ việc với sự chứng kiến của các cư dân.

Sáng 2-4, Cảnh sát PCCC quận 2 đã mời ban quản lý chung cư và chủ xe làm việc để lập biên bản vi phạm hành chính do vi phạm quy định về phòng cháy và chữa cháy trong sử dụng nguồn lửa, nguồn nhiệt, thiết bị, dụng cụ sinh lửa, sinh nhiệt.

Cảnh sát PCCC cũng lập biên bản đối với ban quản lý do không phát hiện hành vi nguy hiểm đe dọa tới an toàn PCCC của chung cư.

Theo Phòng cảnh sát PCCC quận 2, điều 33 nghị định 167/2013 quy định người có hành vi sử dụng nguồn lửa, nguồn nhiệt, thiết bị, dụng cụ sinh lửa, sinh nhiệt mà không đảm bảo khoảng cách an toàn về phòng cháy và chữa cháy sẽ bị phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền 300.000-500.000 đồng. 

Cháy tại chung cư PARC Spring ở Sài Gòn, dân nháo nhào bỏ chạy Cháy tại chung cư PARC Spring ở Sài Gòn, dân nháo nhào bỏ chạy

TTO - Một vụ cháy vừa xảy ra tại chung cư PARC Spring thuộc phường Bình Trưng Đông, Quận 2, TP.HCM. Sau 30 phút, đám cháy được dập tắt.

LÊ PHAN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận