18/11/2018 15:30 GMT+7

Bị chém trọng thương vì không cho mượn tiền

SƠN BÌNH
SƠN BÌNH

TTO - Chỉ vì không cho mượn tiền, anh Võ Thanh Tú bị một nhóm người tưới xăng đòi đốt nhà và đón đường chém anh Tú trọng thương.

Ngày 18-11, Công an huyện Bình Chánh, TP.HCM cho biết đang tạm giữ một nhóm thanh niên để điều tra hành vi tưới xăng đòi đốt nhà và đâm chém một người trọng thương.

Theo thông tin ban đầu, lúc 13h ngày 15-11, anh Võ Thanh Tú (32 tuổi, ngụ xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh) lái xe máy chở vợ đi trên đường có việc. Khi đến khu đất trống thuộc ấp 4B, xã Bình Hưng thì bị một nhóm thanh niên cầm dao, mã tấu, gậy 3 khúc chặn đường. Nhóm thanh niên vung hung khí, đánh chém anh Tú trọng thương rồi bỏ chạy.

Anh Tú bị đánh chém gãy tay, đa chấn thương nằm gục và được người thân đưa đi Bệnh viện Nhân dân 115 cấp cứu.

Nhận tin báo, lực lượng Công an huyện Bình Chánh có mặt khám nghiệm hiện trường, ghi nhận lời khai và điều tra vụ việc.

Tại hiện trường, công an thu giữ một số hung khí và đưa hai đối tượng tình nghi là Phạm Nguyễn Bình Phương (25 tuổi, ngụ tỉnh Quảng Ngãi, tạm trú huyện Bình Chánh) và Phạm Lê Hoài Phong (22 tuổi, ngụ quận 8) về làm việc.

Tại cơ quan công an, bước đầu Hoài Phong và Bình Phương khai nhận có đi theo băng nhóm đánh chém anh Tú nhưng cả hai chỉ đứng ngoài, không trực tiếp đánh chém anh Tú trọng thương.

Cụ thể ngày 14-11, Đỗ Hoàng Tuấn Anh (28 tuổi, ngụ tỉnh Tiền Giang, tạm trú quận 8) đến nhà anh Tú mượn tiền nhưng bị anh Tú và gia đình từ chối không cho mượn. Thấy vậy, khoảng 9h sáng 15-11, Tuấn Anh đem xăng đến tưới vào nhà anh Tú định đốt nhà. Tuy nhiên Tuấn Anh chưa kịp đốt thì bị gia đình anh Tú phát hiện, truy đuổi và Tuấn Anh chạy thoát.     

Đến 13h ngày 15-11, Tuấn Anh cùng Hoài Phong, Bình Phương, Huỳnh Thanh Nam (23 tuổi, ngụ quận 8), Đinh Công Phương (không nơi cư trú ổn định) và một thanh niên (chưa rõ lai lịch) đi trên 3 xe máy tìm anh Tú.

Khi đi đến khu đất trống thuộc ấp 4B, xã Bình Hưng thì gặp anh Tú chở vợ trên xe máy nên cả nhóm đón đường. Lúc này, Tuấn Anh, Nam, Công Phương và một thanh niên (chưa rõ lai lịch) cầm mã tấu, dao, gậy 3 khúc đánh chém anh Tú trọng thương rồi bỏ chạy.

'Bảo kê’ nữ công nhân, nhóm giang hồ đi ôtô đâm chém nhiều người

TTO - Công an quận Thủ Đức, TP.HCM đang truy bắt băng nhóm đi ôtô đã bắt giữ người trái pháp luật và đâm chém nhiều người bị thương tại Khu chế xuất Linh Trung 1.

SƠN BÌNH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên