Bị bạn dùng mũi kiếm của cá kiếm đâm thấu ngực

12/04/2019 14:40 GMT+7

TTO- Một nam thanh niên bị bạn dùng mũi kiếm của con cá kiếm đâm vào ngực, xuyên thủng lồng ngực, lọt vào phổi. Rất may, bệnh nhân này vừa được bệnh viện Lê Lợi, Vũng Tàu mổ nội soi lấy dị vật ra ngoài.

Bị bạn dùng mũi kiếm của cá kiếm đâm thấu ngực - Ảnh 1.

Dị vật mũi kiếm của con cá kiếm lấy ra từ lồng ngực bệnh nhân H.L- Ảnh: T.P

Bác sĩ Nguyễn Thanh Phước, giám đốc Bệnh viện Lê Lợi, TP Vũng Tàu cho biết, trưa 12-4, bệnh viện này đã mổ nội soi thành công một trường hợp khá hi hữu. Đó là bệnh nhân H.L (43 tuổi, ngụ tại đường Trần Phú, phường 5, TP Vũng Tàu).

Bệnh nhân này nhập viện vì thấy đau ngực, khó thở và khai cách đây bốn ngày có bị bạn đùa dùng mũi con cá kiếm đâm vào ngực. Nhưng sau đó, dường như không thấy đau đớn gì cho đến ngày 12-4, anh này mới thấy hiện tượng trên nên vào bệnh viện khám.

Sáng 12-4, bệnh viện Lê Lợi đã phẩu thuật nội soi, lấy từ trong lồng ngực anh này ra dị vật là mũi kiếm của con cá kiếm dài khoảng 10 cm. Theo bác sĩ Phước, trường hợp dị vật xuyên thủng lồng ngực, rơi xuống phổi của bệnh nhân trên là rất hiếm gặp. Bệnh nhân chỉ bị tức ngực khó thở sau mấy ngày mà không bị tràn dịch màng phổi cũng hiếm thấy. Hiện sức khỏe bệnh nhân này đã ổn định.

 

ĐÔNG HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận