Tag: bệnh xương khớp

Chấn thương ngầm khi chơi thể thao ít được chú ý

Khi thể thao, cần hiểu các nguy cơ cũng như dấu hiệu nhận biết của các bệnh lý về xương khớp, đặc biệt là gân cơ.

Người đau khớp ăn gì để góp phần giảm đau?

Bệnh thấp khớp gây đau khiến người bệnh có xu hướng sử dụng thuốc giảm đau dài hạn, đôi khi phải tăng liều nhưng kèm theo là tác dụng phụ.

Mắc bệnh xương khớp mà dùng toa thuốc kiểu 'ai sao tui vậy' thì chớ mong hết bệnh

Ngày càng nhiều người trẻ tuổi mắc các bệnh lý cơ xương khớp. Thói quen 'copy' toa thuốc, lạm dụng thuốc chứa corticoid khiến bệnh ngày càng nghiêm trọng.

Làm công việc sử dụng bàn tay nhiều, khớp ngón tay kêu lục cục, nóng ran có sao không?

Khi cử động bàn tay, nhiều người thường xuyên nghe tiếng kêu lục cục tại các khớp, thậm chí có tình trạng nóng ran hoặc cứng đơ khớp ngón tay mỗi khi thức dậy buổi sáng. Liệu biểu hiện này có nguy hiểm?

Trẻ mập mạp, thừa cân cần ăn như thế nào để tránh bệnh?

Nếu trẻ em thừa cân, béo phì sẽ tăng nguy cơ béo phì khi trưởng thành. Trẻ béo phì hay mắc các bệnh đường hô hấp trên và các bệnh xương khớp hơn nhóm trẻ có cân nặng bình thường.

Mua thuốc qua mạng tiền mất tật mang

Thuốc chữa tiểu đường, chữa xương khớp, thậm chí thuốc chữa ung thư cũng được bán tràn lan trên mạng với lời cam kết khỏi bệnh sau vài liệu trình.

Cầu mong mẹ cha luôn khỏe mạnh để con về

Buổi sáng cuối mùa hạ của trời Tây Bắc, nắng đã lên từ sớm. Gia đình chúng tôi lưu luyến chia tay mảnh đất này, bước lên xe về nhà với bao nhiêu hành lý, đồ đạc lỉnh kỉnh để lẫn với chỗ ngồi.

Hành trình nối liền 'vết thương' cho người bệnh

Một sinh viên y khoa bị chấn thương tay nhưng cố gắng tập luyện, giờ trở thành bác sĩ điều trị các bệnh lý tay chân cho người bệnh. Bác sĩ này đã cùng các đồng nghiệp tìm ra các kỹ thuật mới, tạo nên các bước tiến trong y khoa...

Tổn thương não vì uống rượu ngâm rễ cây điều trị xương khớp

TTO - Trung tâm chống độc, Bệnh viện Bạch Mai vừa tiếp nhận 2 trường hợp cấp cứu trong tình trạng tổn thương não do uống rượu rễ cây để điều trị xương khớp.

Những thực phẩm người bệnh xương khớp cần hạn chế ăn

Những người đang bị bệnh xương khớp cần có chế độ ăn uống dinh dưỡng, khoa học, đảm bảo sức khỏe chung và cần hạn chế những thực phẩm khiến tình trạng bệnh nặng hơn.