Tag: Bệnh viện Triều An

Bệnh viện tư xung phong chia lửa

TTO - Đã có 5 bệnh viện tư nhân ở TP.HCM xung phong tham gia mặt trận điều trị bệnh nhân mắc COVID-19 nhằm 'chia lửa' cho hệ thống điều trị y tế công lập, vốn đang đứng trước thực trạng quá tải.

Trộm thẻ bảo hiểm y tế để tư lợi

TTO - Một bệnh nhân đã đến khám bệnh tại 18 cơ sở y tế chỉ trong hơn 2 tháng đầu năm 2021. Điều đặc biệt là có khả năng bệnh nhân này cũng từng đi khám 149 lần tại các cơ sở y tế trong năm 2019.

121 nhân viên y tế tại TP.HCM có tiếp xúc với 2 ca mắc COVID-19 đều âm tính

TTO - Tại 3 bệnh viện gồm Bệnh viện quốc tế City, Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Triều An đã xác định được 121 nhân viên y tế có tiếp xúc với bệnh nhân. Qua xét nghiệm, tất cả đều có kết quả âm tính.

Không có thuốc, vẫn giữ bệnh nhân lại điều trị?

TT - 18g ngày 4-9, cô tôi là Nguyễn Thị Hạt (63 tuổi, ngụ TP.HCM) đến cấp cứu tại Bệnh viện Triều An vì bị ong đốt hơn 60 nốt. Khi vào bệnh viện, cô tôi còn tỉnh táo và kíp trực cấp cứu hôm đó rất lơ là, chỉ cho chích thuốc giảm đau. Gia đình tôi đã xin chuyển bệnh viện khác nhưng không được. Sáng 5-9, gia đình tôi mới được thông báo là bệnh viện không có thuốc trị ong đốt, sau đó bệnh viện mới gọi Bệnh viện Chợ Rẫy đến hỗ trợ nhưng đến 23g ngày 5-9 thì cô tôi mất.

Cứu sống bệnh nhân tim ngưng đập

TT - Ngày 17-1, Bệnh viện Triều An (TP.HCM) cho biết vừa kịp thời cứu sống hai bệnh nhân bị ngưng tim do điện giật và sốc phản vệ do uống thuốc.

Tủ thuốc cho bà con ngư dân

TT - Sáng 26-11, mặc dù trời mưa tầm tã, trên 500 người là ngư dân trực tiếp đánh bắt trên biển, người thân các ngư dân ở hai xã Nghĩa An, Nghĩa Phú, huyện Tư Nghĩa (Quảng Ngãi) vẫn đội mưa đến hội trường UBND xã Nghĩa An để nhận tủ thuốc y tế gia đình và khám chữa bệnh miễn phí.