Bệnh viện trăm tỉ sau 3 năm đã xuống cấp

25/02/2018 16:56 GMT+7

TTO - Bệnh viện Y học cổ truyền - Phục hồi chức năng Bình Thuận được xây dựng gần 100 tỉ đồng từ nguồn vốn ngân sách, đưa vào sử dụng năm 2015. Qua 3 năm vận hành, nhiều hạng mục của bệnh viện đã xuống cấp, đồng thời nảy sinh nhiều bất cập.

Bệnh viện trăm tỉ sau 3 năm đã xuống cấp - Ảnh 1.

Nhiều hạng mục của Bệnh viện Y học cổ truyền - Phục hồi chức năng Bình Thuận xuống cấp, nứt toác, thấm dột,… sau 3 năm đưa vào sử dụng - Ảnh: ĐỨC TRONG

Những điểm xuống cấp nặng thuộc khối nhà trệt gồm các khoa Hồi sức tích cực, Kiểm soát nhiễm khuẩn, Dinh dưỡng, Phòng oxy cao áp và hành lang khoa Phục hồi chức năng.

Theo ghi nhận, tại khối nhà trệt có nhiều điểm sụt lún nền đất. Gạch lót bong tróc như hình chân chim. Theo Sở Y tế Bình Thuận, các hạng mục thuộc khối nhà trệt của bệnh viện được xây dựng khoảng 10 tỉ đồng.

Ngoài ra, nhiều vách tường ở một số khoa khác trong khuôn viên bệnh viện đã thấm dột. Nhiều bậc tam cấp, nền gạch hành lang viện nứt toác.

Bệnh viện trăm tỉ sau 3 năm đã xuống cấp - Ảnh 2.

Bậc thềm nứt toác - Ảnh: ĐỨC TRONG

Công trình bệnh viện trên không chỉ xuống cấp mà còn nảy sinh nhiều bất cập trong quá trình phục vụ bệnh nhân và thân nhân.

Cụ thể theo thiết kế ban đầu, nhà vệ sinh của bệnh viện là để phục vụ cho bệnh nhân và thân nhân với số lượng lớn nên sử dụng bồn cầu ngồi xổm, nhằm thuận tiện cho bảo quản và dọn dẹp vệ sinh.

Tuy nhiên, phần lớn tại bệnh viện là người già và người tàn tật nên bồn cầu ngồi xổm gây nhiều bất tiện, không phù hợp. Với phản ánh này, chủ đầu tư xin đổi bồn cầu ngồi xổm sang ngồi bệt và đã được chấp thuận. Tổng cộng có 85 bộ bồn cầu ngồi bệt thay cho loại ngồi xổm.

Bệnh viện trăm tỉ sau 3 năm đã xuống cấp - Ảnh 3.

Thay thế bồn cầu ngồi bệt cho loại ngồi xổm do thiết kế ban đầu không phù hợp với người sử dụng tại Bệnh viện Y học cổ truyền - Phục hồi chức năng Bình Thuận - Ảnh: ĐỨC TRONG

Trước những bất cập trên, đại diện Sở Y tế Bình Thuận cho biết đã yêu cầu Bệnh viện Y học cổ truyền - Phục hồi chức năng (chủ đầu tư) phối hợp với các đơn vị tư vấn thiết kế, thi công, tư vấn giám sát và quản lý dự án công trình xác minh nguyên nhân, đưa giải pháp xử lý và báo cáo trước ngày 10-3.

Bệnh viện trăm tỉ sau 3 năm đã xuống cấp - Ảnh 4.

Hình ảnh xuống cấp của bệnh viện sau 3 năm đưa vào sử dụng - Ảnh: ĐỨC TRONG

ĐỨC TRONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận