Bệnh viện quận 11 đón bé gái chào đời nặng 5,2kg

09/11/2019 15:04 GMT+7

TTO - Lần đầu tiên êkip phẫu thuật Bệnh viện quận 11 mổ bắt con một bé gái có cân nặng lớn nhất từ trước đến nay.

Bệnh viện quận 11 đón bé gái chào đời nặng 5,2kg - Ảnh 1.

Bé gái có cân nặng 5,2kg - Ảnh: BVCC

Đó là con gái của sản phụ N.T.M., 35 tuổi, quê ở Đồng Tháp, mang thai lần thứ hai. Trước đó, chị M. đã theo dõi thai nhi trong suốt thai kỳ ở Bệnh viện quận 11 và không ghi nhận đái tháo đường trong thai kỳ. Trong suốt thời gian mang thai chị chỉ tăng 16kg.

Thai phụ nhập viện vào khoa sản Bệnh viện quận 11 với dấu hiệu đau bụng, thai 38-39 tuần. Các bác sĩ đánh giá thai nhi to, trọng lượng lớn hơn mức bình thường (khoảng 5,1kg) nên chỉ định mổ.

Bác sĩ Phạm Thị Huỳnh Hoa, phụ trách khoa sản Bệnh viện quận 11, cho biết êkip của khoa sản đã mổ bắt con bằng phương pháp gây tê tủy sống, bé gái ra đời an toàn với cân nặng 5,2kg, dài 60cm. Hiện sức khỏe sản phụ ổn định, bé gái khỏe mạnh và không phát hiện bệnh lý bất thường.

7 năm trước, sản phụ này cũng từng sinh thường một bé trai 3,8kg.

Theo bác sĩ Phạm Thị Huỳnh Hoa, đây là lần đầu tiên Bệnh viện quận 11 chào đón một bé sơ sinh có cân nặng lớn như vậy.

Bác sĩ cũng lưu ý những trẻ sơ sinh có cân nặng lớn cần phải theo dõi sát, trẻ có nguy cơ hạ đường huyết sơ sinh cao vì khi ở trong bụng mẹ, mạch máu cung cấp cho thai nhi tốt, nhưng khi bé sinh ra nhu cầu năng lượng nhiều hơn, khả năng bú chưa đạt có thể khiến bé bị hạ đường huyết, gây ảnh hưởng tới sức khỏe.

Em bé nặng 6,2kg chào đời bằng sinh thường Em bé nặng 6,2kg chào đời bằng sinh thường

TTO - Mẹ bé là Maxime Marin, 40 tuổi, công dân Anh đang sống tại Tây Ban Nha, còn bố bé là người Colombia. Phát biểu với BBC, Marin nói bà biết con mình to lớn nhưng không ngờ lại “to đến mức đó”.

THÙY DƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận