
Ký kết thỏa thuận hợp tác - Ảnh: MẮT SÀI GÒN
Lễ ra mắt chính thức công nghệ Phaco không dao (Phaco Laser) do Tập đoàn Y khoa Sài Gòn và hệ thống Bệnh viện Mắt Sài Gòn (Mắt Sài Gòn) tổ chức chiều 31-3 có sự tham gia của đông đảo chuyên gia đầu ngành nhãn khoa trong nước và quốc tế.
Tại sự kiện, Mắt Sài Gòn đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược cùng Tập đoàn Ziemer. Theo đó Tập đoàn Ziemer là đơn vị cung cấp cho Mắt Sài Gòn công nghệ Femtosecond Laser, được tích hợp trên hệ thống máy FEMTO LDV Z8 ứng dụng trong phẫu thuật Phaco không dao.
Với Phaco không dao, quá trình tạo vết mổ, xé bao trước thủy tinh thể hay phân mảnh thủy tinh thể bị đục đều được thực hiện bằng tia laser, giúp ca phẫu thuật chính xác đến từng micromet (1/1.000mm), giảm thiểu tổn thương, không gây chảy máu và đảm bảo sự an toàn tối đa cho bệnh nhân.
Công nghệ Phaco không dao (Phaco Laser) từ Thụy Sĩ đã vượt qua các kiểm định nghiêm ngặt về mức độ an toàn và hiệu quả từ các tổ chức quốc tế như FDA (Mỹ), CE (châu Âu), trở thành phương pháp điều trị đục thủy tinh thể hiện đại nhất tính đến nay.
Ông Florian Haas - giám đốc quản lý đối tác quốc tế của Ziemer Group - chia sẻ: "Sự tận tâm của Mắt Sài Gòn trong việc phát triển phương pháp điều trị đục thủy tinh thể hiện đại bằng laser đã đánh dấu cột mốc quan trọng trong lĩnh vực chăm sóc y tế. Ziemer rất vinh dự khi được đồng hành, cũng như cung cấp công nghệ tiên tiến để giúp Mắt Sài Gòn hoàn thành sứ mệnh ý nghĩa này".
Trước đó, Mắt Sài Gòn đã hợp tác với Bệnh viện Mắt Vista (Malaysia) - đơn vị tiên phong trong triển khai điều trị đục thủy tinh thể bằng công nghệ Phaco không dao tại Đông Nam Á, tổ chức các chương trình tham quan, chia sẻ kinh nghiệm và đào tạo chuyên sâu.
Đóng góp quan trọng trong việc triển khai thành công Phaco không dao, không thể không kể đến các bác sĩ, phẫu thuật viên Phaco không dao được đào tạo từ Vista, với kinh nghiệm dày dặn và chuyên môn sâu. Sau một thời gian ứng dụng, Mắt Sài Gòn khu vực TP.HCM đã gặt hái được nhiều kết quả triển vọng.
Chia sẻ tại sự kiện, bác sĩ CKII Tăng Hồng Châu - giám đốc bệnh viện kiêm giám đốc chuyên môn Mắt Sài Gòn Cách Mạng Tháng Tám - cho biết với Phaco không dao, bệnh nhân có thể được điều trị loạn thị ngay trong một cuộc phẫu thuật mà không cần thay IOL chỉnh loạn hoặc phẫu thuật laser bổ sung.
Thạc sĩ, bác sĩ CKI Nguyễn Phú Tùng - giám đốc bệnh viện kiêm giám đốc chuyên môn Mắt Sài Gòn Ngô Gia Tự cũng nhấn mạnh rằng Phaco không dao có thể điều trị cho nhiều trường hợp đục thủy tinh thể nặng, bệnh lý mắt phức tạp.
Nhiều khách hàng đã phẫu thuật thành công
Ông Đỗ Thành Nhân (54 tuổi, TP.HCM) là một trong những ca bệnh thành công tại Mắt Sài Gòn: "Phẫu thuật Phaco không dao giúp tôi khôi phục thị lực 10/10, dù trước khi mổ, thị lực chỉ 1/10. Cảm ơn Bệnh viện Mắt Sài Gòn đã mang công nghệ này về Việt Nam".
Bà Diệp Kỳ Chân (72 tuổi, TP.HCM) - một khách hàng khác của hệ thống Bệnh viện Mắt Sài Gòn - cũng bày tỏ sự hài lòng: "Quá trình phẫu thuật diễn ra rất nhẹ nhàng, nhanh chóng, tôi không cảm thấy đau hay khó chịu. Sau mổ chỉ vài ngày, mắt tôi đã nhìn rõ hơn hẳn".
Anh Nguyễn Anh Minh (48 tuổi, Ninh Thuận) xúc động: "Với một người có bệnh tiểu đường thì việc điều trị đục thủy tinh thể cho tôi là rất khó, thế nhưng nhờ sự động viên của bác sĩ Huỳnh Thị Ngọc Linh, tôi đã kiểm soát tốt đường huyết và lựa chọn mổ với công nghệ Phaco không dao. Chỉ 3 ngày sau phẫu thuật, tôi đã có thể lấy lại thị lực 9/10, sau 1 tháng tái khám, thị lực đã đạt 10/10".

Đại diện Mắt Sài Gòn phát biểu - Ảnh: MẮT SÀI GÒN
"Chỉ sau một thời gian ngắn ứng dụng công nghệ phẫu thuật không dao, chúng tôi đã nhận được phản hồi rất tích cực. Hàng trăm ca bệnh thành công chưa phải là con số lớn, nhưng thể hiện sự cam kết của đội ngũ bác sĩ tại Mắt Sài Gòn trong việc không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ, luôn đặt bệnh nhân làm trọng tâm của mọi cải tiến.
Với tinh thần không ngừng vươn xa, chúng tôi tin rằng hàng trăm ca bệnh thành công sẽ là điểm khởi đầu cho hành trình lớn hơn, để ngày càng nhiều bệnh nhân không chỉ tìm lại được thị lực sáng rõ mà còn tìm lại niềm tin, niềm vui và tận hưởng những khoảnh khắc ý nghĩa trong cuộc sống" - ông Huỳnh Lê Đức - tổng giám đốc Tập đoàn Y khoa Sài Gòn - chia sẻ trong sự kiện.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận