Tự giới thiệu

Bệnh viện Đa khoa Thanh Vũ Medic Bạc Liêu: Niềm tin vào chất lượng

10/09/2020 09:00 GMT+7

Hơn 20 năm đồng hành với việc chăm sóc sức khỏe cho người dân, chúng tôi luôn thực hiện tâm huyết với phương châm 'Niềm tin vào chất lượng' làm kim chỉ nam cho sự tồn tại và phát triển của bệnh viện.

Bệnh viện Đa khoa Thanh Vũ Medic Bạc Liêu: Niềm tin vào chất lượng - Ảnh 1.

Toàn cảnh bệnh viện Thanh Vũ Bạc Liêu

Không ngừng nâng cao chất lượng

Với tổng diện tích hơn 36.000m2, bệnh viện gồm 6 tầng được bố trí hơn 300 giường bệnh trong đó có 11 chuyên khoa (7 khoa lâm sàng, 4 khoa cận lâm sàng và 4 đơn vị), sẵn sàng đón nhận hơn 1500 lượt người dân đến thăm khám ngoại trú và hơn 200 lượt nội trú điều trị bệnh mỗi ngày.

Ngày 19-02-2019 của Ban thường vụ Tỉnh uỷ đã ban hành Chỉ thị số 19-CT/TU đã xác định rõ y tế chất lượng cao là một trong năm trụ cột chính để phát triển kinh tế bền vững. Hưởng ứng lời kêu gọi đó cũng như đáp lại niềm tin của người dân, chúng tôi không ngừng nâng cao chất lượng bằng cách luôn quan tâm đào tạo nâng cao trình độ đội ngũ chuyên môn, cập nhật công nghệ mới, áp dụng kỹ thuật tiên tiến đưa vào các chuyên khoa phục vụ kịp thời, hiệu quả. Nhiều dịch vụ kỹ thuật được chuyển giao cho bệnh viện Thanh Vũ Medic từ Bệnh viện Chợ Rẫy qua đề án Bệnh viện vệ tinh của Bộ Y tế. Hiện tại Thanh Vũ Medic đang là Bệnh viện vệ tinh của Bệnh viện Chợ Rẫy trong hai chuyên khoa tim mạch và chấn thương chỉnh hình.

Bước tiến vượt trội

Bên cạnh đó, Ban lãnh đạo Bệnh viện luôn chú trọng việc nâng cao y đức, tinh thần trách nhiệm, thái độ phục vụ của đội ngũ y, bác sỹ cũng như không ngừng quan tâm đến các hoạt động an toàn người bệnh, chuẩn hoá và cải tiến các qui trình, nhằm mang đến sự hài lòng của người bệnh ngày càng cao.

Bệnh viện Đa khoa Thanh Vũ Medic Bạc Liêu: Niềm tin vào chất lượng - Ảnh 2.

Bác sĩ Bệnh viện Thanh Vũ Bạc Liêu và Chợ Rẫy thực hiện thông tim cho người bệnh

Bước tiến vượt trội, góp phần khẳng định thương hiệu của Bệnh viện Đa khoa Thanh Vũ Medic Bạc Liêu khi bệnh viện triển khai thành công Đơn vị tim mạch can thiệp và phẫu thuật thay khớp. Trong hơn 12 tháng qua, bệnh viện đã thực hiện khoảng 150 ca chụp và can thiệp mạch vành; cứu sống được nhiều ca nhồi máu cơ tim cấp, trong đó có những ca lớn hơn 90 tuổi;phẫu thuật thành công thay khớp gối, khớp háng toàn phần hơn 30 ca, nội soi tái tạo dây chằng hơn 40 ca. Đây là những kỹ thuật khó, phức tạp đòi hỏi bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, có phòng mổ sạch, áp lực dương và vô trùng mức độ cao.

Ngoài ra, bệnh viện cũng đã triển khai các kỹ thuật hồi sức nâng cao như lọc máu liên tục CRRT, đo huyết động mạch xâm lấn, theo dõi huyết động học liên tục bằng phương pháp nhiệt pha loãng PICCO, lọc thận bằng HDF Online… đã đạt kết quả tốt, cứu sống được nhiều trường hợp choáng nhiễm trùng, suy đa tạng, ngộ độc thuốc, suy gan cấp…

Bên cạnh đó Bệnh viện cũng đã thành lập phòng sinh học phân tử được viện Paster thẩm định và cho phép thực hiện kỹ thuật Realtime PCR tầm soát và khẳng định virus SARS-CoV2. Đây là hành động chung tay chia sẻ với người dân trong việc chẩn đoán và cách ly sớm bệnh nhân nghi nhiễm SARS-CoV2, nhằm hạn chế lây lan trong cộng đồng.

Sau tất cả những nỗ lực, giờ đây Bệnh viện Đa khoa Thanh Vũ Medic Bạc Liêu đã trở thành địa chỉ đáng tin cậy trong việc khám chữa bệnh của người dân trong tỉnh Bạc Liêu, và các vùng lân cận. Đồng thời bệnh viện cũng đã trở thành điểm sáng trong hệ thống y tế của vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

T.D.V
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận