Tag: bệnh trầm cảm

Nghi phạm 15 tuổi đánh vào đầu nữ nghị sĩ Hàn Quốc khai bệnh trầm cảm

Theo lời khai với cảnh sát Hàn Quốc, nam thiếu niên nói vụ tấn công là vô tình, và cậu đang chờ nhập viện vì bệnh trầm cảm.

Chuối ngọt ngào ngừa ung thư, đột quỵ và rất nhiều bệnh

Theo Đông y, chuối vị ngọt, tính bình, có tác dụng nhuận phế, chỉ khát, lợi tràng vị, là một nguồn dinh dưỡng quý giá, dễ tìm, dễ ăn, đáng được bổ sung vào khẩu phần ăn hằng ngày để phòng chống bệnh tật.

Có thể dự báo trầm cảm qua đôi mắt người bệnh?

Trầm cảm là một rối loạn tâm thần với tỉ lệ mắc ngày càng cao. Trong 100 người có rối loạn tâm thần thì có 30 người bị trầm cảm.

Bi kịch sau ánh hào quang của nghệ sĩ nổi tiếng

Bi kịch không chỉ với Coco Lee, ở châu Á cũng có nhiều nghệ sĩ lựa chọn kết thúc cuộc đời khi đang trên đỉnh cao sự nghiệp, sau nhiều năm vật lộn với bệnh trầm cảm.

Khoai tây chiên có thể tăng nguy cơ gây trầm cảm

Khoai tây chiên là món ăn khoái khẩu của nhiều người nhưng có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe tinh thần.

Mẹ dìm chết hai con nhỏ dưới sông nghi do trầm cảm

Tại xã Nghĩa Sơn, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định vừa xảy ra vụ việc người mẹ trẻ nghi bị trầm cảm nên dìm chết hai con nhỏ (2 tuổi và 5 tuổi) dưới sông.

Mở quỹ hỗ trợ miễn phí cho người trầm cảm đang gặp khó khăn

TTO - Rất nhiều người mắc bệnh trầm cảm đang gặp khó khăn về tài chính khiến họ không thể tiếp cận được các biện pháp tham vấn, trị liệu.

Chương trình tư vấn: Trầm cảm ở người bệnh đái tháo đường và tim mạch

Nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời, trầm cảm ở người mắc các bệnh mạn tính như đái tháo đường, tim mạch… sẽ có thể khiến bệnh trở nặng và gây nhiều hậu quả đáng tiếc.

Những đứa trẻ chết tức tưởi vì người lớn trầm cảm: Chúng ta đã quá thờ ơ?

TTO - Liên tiếp nhiều vụ trẻ chết tức tưởi vì cha hoặc mẹ trầm cảm khiến nhiều người xót xa và giật mình. Thế nhưng nhiều người vẫn cho rằng trầm cảm là chuyện của 'ai đó'...

Ăn nhiều nấm có thể giảm triệu chứng bệnh trầm cảm

Trong nấm có chứa ergothioneine, có thể bảo vệ chống lại tổn thương tế bào và mô trong cơ thể, giúp ngăn ngừa một số bệnh tâm thần, giảm triệu chứng bệnh trầm cảm.