Tag: bệnh phổ biến

Đề xuất bảo hiểm y tế trả tiền khám sàng lọc một số bệnh ung thư, tiểu đường, huyết áp

Bộ Y tế đề xuất ưu tiên mở rộng chi trả bảo hiểm y tế bao gồm ung thư cổ tử cung, ung thư vú, tăng huyết áp, đái tháo đường, viêm gan C và B.

Cách đơn giản giúp người đau dạ dày sống vui, sống khỏe

Biết cách ăn uống và sinh hoạt, người bị đau dạ dày, trào ngược dạ dày thực quản có thể kiểm soát được bệnh, tránh các cơn đau và các biến chứng nguy hiểm do bệnh gây nên.

61 người tử vong vì bệnh dại trong 8 tháng

Theo Tổ chức Y tế thế giới, từ đầu năm đến nay Việt Nam đã có 61 trường hợp tử vong do bệnh dại ở 26 tỉnh, thành, cao hơn đáng kể so với cùng kỳ năm ngoái.

Chủ quan polyp túi mật lành tính, cẩn thận nguy hiểm

Do trên 90% polyp túi mật là lành tính nên người dân thường chủ quan và chính điều này đã không ít người trả giá mạng sống của mình khi polyp hóa ung thư.

WHO công bố danh sách các loại nấm gây bệnh nhiễm trùng nguy hiểm nhất thế giới

TTO - Tổ chức Y tế thế giới (WHO) vừa công bố danh sách những loại nấm có thể gây các bệnh nghiêm trọng nhằm cảnh báo và kêu gọi chính phủ các nước tìm cách đối phó với mối đe dọa ngày càng gia tăng của bệnh do nấm.

Viêm họng liên cầu

Với sự chăm sóc y tế phù hợp, nghỉ ngơi nhiều và bổ sung nhiều dịch, trẻ mắc viêm họng liên cầu có thể trở lại trường và vui chơi trong một vài ngày.

Chị em dễ bị loãng xương khi ra ngoài nắng che chắn quá kỹ

Thói quen che chắn quá kỹ mỗi khi ra đường khiến da không có điều kiện tiếp xúc với ánh nắng mặt trời dẫn đến thiếu vitamin D, làm tăng nguy cơ loãng xương.

Nhiễm khuẩn hô hấp cấp tính ở trẻ em

Nhiễm khuẩn hô hấp cấp tính là bệnh phổ biến, nguyên nhân nhập viện và tử vong hàng đầu ở trẻ em, nhất là trẻ dưới 5 tuổi.

Viêm xoang trán

Viêm xoang trán là một bệnh khá phổ biến. Bệnh dai dẳng và rất dễ tái đi tái lại nhiều lần, gây ảnh hưởng tới sức khỏe và cuộc sống của người bệnh.

Bệnh tiểu đường có di truyền không?

Chưa có vắc xin hay phương pháp phòng bệnh tiểu đường do di truyền. Tuy nhiên có thể giảm tỷ lệ này xuống ở mức tối đa với lối sống lành mạnh.