02/01/2022 12:23 GMT+7

Bệnh nhân nhiễm Omicron đầu tiên tại Việt Nam ra viện

DƯƠNG LIỄU
DƯƠNG LIỄU

TTO - Ngày 2-1, sau 2 tuần được Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 cách ly, theo dõi giám sát chặt chẽ và điều trị, bệnh nhân nhiễm biến chủng Omicron đầu tiên phát hiện ở Việt Nam đã được ra viện.

Bệnh nhân nhiễm Omicron đầu tiên tại Việt Nam ra viện - Ảnh 1.

Hành khách test nhanh tại sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Sau 2 tuần theo dõi sức khỏe, bệnh nhân H.M. không có biểu hiện triệu chứng lâm sàng, sinh hoạt bình thường và được xét nghiệm âm tính lần cuối ngày 1-1. Hôm nay bệnh nhân đủ điều kiện ra viện theo quy định, hướng dẫn của Bộ Y tế.

Hôm 19-12-2021, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 tiếp nhận hành khách H.M. trên chuyến bay từ Anh về Việt Nam. Khi về đến sân bay Nội Bài, ông có kết quả test nhanh dương tính, sau đó ông được xét nghiệm PCR cũng có kết quả dương tính.

Ngay sau đó, bệnh viện đã tiến hành giải trình tự gene, khẳng định bệnh nhân nhiễm biến chủng Omicron

Bệnh nhân được cách ly tại khu cách ly riêng biệt của bệnh viện và được theo dõi sức khỏe nghiêm ngặt, đảm bảo không lây nhiễm cho cộng đồng và an toàn cho công tác phòng chống dịch tại bệnh viện.

Sau khi ra viện, bệnh viện tiếp tục phối hợp với gia đình theo dõi và quản lý sức khỏe của bệnh nhân tại gia đình và đảm bảo an toàn cho cộng đồng.

Đồng thời bệnh viện khuyến cáo người dân nên tuân thủ nghiêm các quy định về phòng, chống dịch của Bộ Y tế, thực hiện "5K + tiêm vắc xin", đặc biệt lưu ý đối với nhóm nguy cơ cao như người cao tuổi, có bệnh lý nền…

Sau khi có ca nhiễm Omicron, TP.HCM ban hành khẩn quy trình cách ly người nhập cảnh Sau khi có ca nhiễm Omicron, TP.HCM ban hành khẩn quy trình cách ly người nhập cảnh

TTO - UBND TP.HCM vừa ban hành quy trình 5 bước để giám sát, quản lý cách ly y tế cho người nhập cảnh sau khi Việt Nam ghi nhận một số trường hợp dương tính với biến chủng Omicron.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên