Tag: bệnh hen suyễn

Hãi hùng video cho trẻ ăn thằn lằn trị hen suyễn

Trên mạng xã hội lan truyền clip ghi lại cảnh người phụ nữ cho trẻ ăn thằn lằn đã qua chế biến để chữa bệnh hen suyễn. Theo chuyên gia, đây là “bài thuốc” phản khoa học, thậm chí có thể gây ngộ độc.

Sắp có vắc xin phòng bệnh hen suyễn?

Loại vắc xin được phát triển bởi Viện Nghiên cứu Pháp (Inserm), có khả năng giảm lượng bệnh nhân mắc hen suyễn cấp độ nặng và giảm nhẹ triệu chứng bệnh.

Chương trình tư vấn: Những kỹ năng chăm sóc cho người bệnh hen suyễn tại nhà

Hen suyễn là bệnh mạn tính đòi hỏi phải điều trị lâu dài, người bệnh cần tuân thủ điều trị tại nhà theo chỉ dẫn của Bác sĩ

Rau đay: 12 điểm vàng cho sức khỏe, thuốc ngay trong nồi canh!

Rau đay có tính mát, giúp hạ hỏa cơ thể mùa hè. Ít ai biết được loại cây thân cỏ này có rất nhiều tác dụng chữa bệnh khác.

Tài xế đột tử trên ghế lái khi chuẩn bị đưa khách tham quan

TTO - Vụ việc xảy ra ngày 30-4, tại khu vực cửa hàng Thảo Nguyên Xanh trên đường An Đồng, huyện An Dương, TP Hải Phòng, khi một tài xế được phát hiện đột tử ngay trên ghế lái lúc chuẩn bị đưa đoàn khách đi tham quan.

Cô gái Pháp và sáng kiến y tế giúp người bệnh Việt từ COVID-19

TTO - Sandrine Egron từng là dân chuyên ngành toán, lý và kỹ thuật nhưng lại quyết định theo đuổi chuyên môn sâu trong lĩnh vực chăm sóc y tế.

Trẻ bị bệnh hô hấp tăng kỷ lục theo bão, 400 trẻ 'chia nhau' 140 giường bệnh

TTO - Số trẻ em mắc bệnh hô hấp nhập viện điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP.HCM) đã tăng cao nhất trong năm và gấp 3 lần so với khoảng thời gian trước đó. Các bác sĩ cho biết bão cũng làm số trẻ mắc bệnh hen suyễn nhập viện gia tăng.

Mua bình oxy về thở sẽ tan bụi mịn?

TTO - Trước thông tin không khí ô nhiễm, có bụi mịn, nhiều người tìm mua các bình oxy mini về thở, thuê các bình oxy y tế về nhà, hoặc tìm đến các spa có phòng thở oxy... với mong muốn tốt cho sức khỏe.

Vì sao những người thừa cân thường bị hen suyễn?

TTO - Lần đầu tiên các nhà nghiên cứu phát hiện mô mỡ trong phổi của những người thừa cân và béo phì, trả lời cho câu hỏi nhiều năm qua rằng: vì sao những người thừa cân thường bị hen suyễn.

Điều trị cảm ở trẻ em khác với người lớn

TTO - Vào mùa lạnh rồi, con của bạn có bị sổ mũi, ho, đau họng không? Có thể con bị cảm rồi! Việc điều trị cảm ở trẻ em khác với điều trị ở người lớn.