Bệnh hen phế quản có chữa được không?

22/05/2014 08:30 GMT+7

Tin dịch vụ - Tôi năm nay 60 tuổi, bị hen cách đây 12 năm. Tình trạng ho, khó thở, nặng ngực tái đi tái lại nhiều lần, đặc biệt là nửa đêm về sáng. Khi khó thở tạo thành tiếng rít, cơn khó thở có khi chỉ 5-10 phút nhưng có khi kéo dài đến hàng giờ. Tôi đã dùng nhiều loại thuốc nhưng không đỡ, xin tư vấn phương pháp điều trị bệnh tốt nhất. Đây là câu hỏi của Bác Phước – Quận 1, TPHCM. Chúng tôi xin giải đáp như sau:

Hen phế quản hay hen suyễn ?

Hen phế quản còn được gọi bệnh suyễn, là bệnh khó thở từng cơn do co thắt phế quản kèm tăng tiết dịch. Bệnh có thể có yếu tố di truyền, không do vi khuẩn trực tiếp gây nên, nhưng các viêm nhiễm hô hấp mạn tính đường hô hấp có thể phối hợp dẫn đến cơn hen. Yếu tố thời tiết như đổi mùa, thay đổi thời tiết, nhiễm lạnh, mưa phùn, gió bấc ẩm ướt là những yếu tố cho cơn hen khởi phát.

tnXT3eOF.jpgBệnh nhân chọn mua thuốc Hen thảo dược tại hiệu thuốc

Theo thống kê, ở nước ta hiện nay cứ 1000 người có 50-60 người mắc bệnh hen phế quản, tỷ lệ tử vong do hen chỉ đứng sau tử vong do ung thư. Trước đây, ho hen, hen suyễn là những cách gọi mộc mạc trong dân gian ai cũng hiểu chứng tỏ hen phế quản không xa lạ với người dân. Hiện nay, việc điều trị hen phế quản tận gốc theo nguyên lý của y học cổ truyền đang góp phần tích cực nhằm đẩy lùi bệnh hen phế quản ra khỏi cộng đồng.

Điều trị hen phế quản tận gốc

Theo y học cổ truyền (YHCT), nguyên nhân sinh bệnh hen là do công năng của ba Tạng Tỳ - Phế - Thận không được điều hòa và suy yếu gây nên. Trong đó, chức năng tạng Phế kém dẫn đến việc điều khí bị rối loạn gây nên hiện tượng khó thở, đờm do tạng Tỳ suy yếu mà sinh ra, đờm ở phế quản sẽ làm tắc nghẽn gây khó thở đối với người bệnh, tạng Thận không nạp khí nên khí ngược lên gây khó thở, cò cử.

Thuốc hen thảo dược – sản phẩm của công ty Đông dược hơn 20 năm gắn bó với sức khỏe cộng đồng . Điều trị hen theo nguyên lý của YHCT, dựa trên kinh nghiệm và bài thuốc dân gian truyền lại, ít độc hại, tập trung chủ yếu vào nguyên nhân và giải quyết tận gốc bệnh. Nguyên tắc điều trị của thuốc hen thảo dược là tập trung điều trị căn nguyên sinh bệnh, cân bằng, điều hòa và nâng cao chức năng 3 tạng Tỳ - Phế - Thận bị suy yếu một cách dần dần. Do vậy các kháng thể tự nhiên sinh ra, sức đề kháng của cơ thể được cải thiện rõ rệt. Phế quản không sinh đờm, hết viêm và phù nề, số lần lên cơn khó thở thưa hơn và cơn hen nhẹ dần, từ đó không tái phát.

Theo đó, với thể bệnh nhẹ, sau thời gian uống 4 tuần, bệnh nhân sẽ thấy cơn hen thưa và nhẹ dần, đờm loãng và tống xuất ra ngoài, ho giảm, phế quản thông thoáng và dễ thở hơn. Công năng tỳ vị được cải thiện giúp bệnh nhân ăn ngon, ngủ ngon và yên giấc hơn, đặc biệt là thời điểm về đêm, khoảng 2 – 3 giờ sáng.

Khi điều trị đủ đợt (8 – 10 tuần), đa số bệnh nhân không còn lên cơn hen, khỏe mạnh hơn, có thể tham gia lao động và sinh hoạt bình thường, cảm thấy yên tâm trước những thay đổi của thời tiết và các tác nhân gây cơn hen kịch phát khác. Với thể bệnh nặng, có thể điều trị từ 2 – 3 đợt để có hiệu quả tốt nhất. Tìm hiểu thêm thông tin về bệnh hen tại website www.benhhen.vn hoặc gọi số 1900 545434 để được tư vấn.

Công dụng: Điều trị các thể hen phế quản có biểu hiện: khó thở, tức ngực, đờm nhiều. Phòng cơn hen tái phát. Thành phần: Ma hoàng... 20g; Tế tân... 6g; Bán hạ... 30g; Cam thảo... 20g; Ngũ vị tử... 20g; Can khương... 20g; Hạnh nhân... 20g; Bối mẫu... 20g; Trần bì... 20g; Tỳ bà diệp... 20g; Đường kính, tá dược vừa đủ…250ml.

LABM36sp.jpgThuốc hen P/H (Thuốc thảo dược 250ml)Phòng cơn hen tái phát - điều trị các thể hen phế quản

Cách dùng và liều dùng: (Xem hướng dẫn sử dụng)- Đợt điều trị từ 8 đến 10 tuần.- Bệnh nặng có thể dùng 2- 3 đợt.

Công ty Đông dược Phúc HưngĐịa chỉ: 96-98 Nguyễn Viết Xuân - Hà Đông - Hà NộiWebsite: www.benhhen.vn - www.dongduocphuchung.com.vnĐiện thoại: 0944 678 751 – 1900 545434

Thuốc hen P/H được Bộ Y tế cấp phép và lưu hành rộng rãi tại các hiệu thuốc trên cả nước. Số phiếu tiếp nhận hồ sơ đăng ký quảng cáo thuốc của Cục Quản lý dược 1163/12/QLD-TT, ngày 18 tháng 10 năm 2012.

Tin dịch vụ.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận