Tag: bệnh giang mai

Có kháng thể bệnh giang mai không được sang Hàn lao động?

Một lao động ở Đà Nẵng mắc bệnh giang mai 7 năm trước và đã điều trị khỏi, nhưng khi đăng ký xuất khẩu lao động Hàn Quốc thì bị từ chối.

Bé trai 3 tháng tuổi lây bệnh giang mai từ mẹ, coi chừng nhầm với bệnh khác

Bệnh viện Da liễu trung ương vừa tiếp nhận một bệnh nhi nam 3 tháng tuổi vào viện trong tình trạng bong vảy ở lòng bàn tay và lòng bàn chân. Kết quả xét nghiệm cho thấy bé trai dương tính với bệnh giang mai.

Phát hiện hai thanh niên mắc giang mai ác tính hiếm gặp

Bệnh giang mai ác tính rất hiếm gặp, có thể gây biến chứng trên các hệ cơ quan và đe dọa tính mạng người bệnh.

Mẹ mang thai mắc bệnh lây qua đường tình dục có ảnh hưởng tới con?

Phụ nữ bình thường khi mắc bệnh lây qua đường tình dục như giang mai, lậu... phải đối diện nhiều biến chứng nguy hiểm, thì với phụ nữ mang thai sẽ tác động cả mẹ lẫn con. Vậy phòng ngừa bệnh như thế nào, đặc biệt với phụ nữ có thai?

Bệnh nhân mắc giang mai có xu hướng tăng

TTO - Những năm gần đây, số lượt bệnh nhân bị giang mai đến các cơ sở y tế thăm khám có xu hướng gia tăng, tập trung chủ yếu ở nhóm MSM (nam quan hệ tình dục đồng giới).

Liệu có chuyện giang mai tái xuất?

Tin từ Bệnh viện Da liễu về “làn sóng” giang mai mới. Bệnh cũ hay “hậu sinh khả úy”?

Có thể cộng dồn thời gian khi tập thể dục?

Tôi đang tích cực vận động chống béo phì. Trường hợp không có thời gian, mỗi lần tập một ít, thì cộng lại có tác dụng không ạ? B.Ninh (An Giang)

Xét nghiệm theo nhóm: Giải pháp tiết kiệm đua tốc độ với COVID-19

TTO - Gộp mẫu xét nghiệm RT-PCR vừa nhanh lại tiết kiệm sinh phẩm. Một số nước đã áp dụng thử nghiệm phương pháp này trong xét nghiệm COVID-19.

Bệnh nhân giang mai có em 13, có cụ 80

TTO - Bệnh nhân trẻ tuổi nhất (13 tuổi) mắc bệnh giang mai đã đến Bệnh viện Da liễu TP.HCM điều trị. Điều đáng nói là những nam thanh niên 13-16 tuổi mắc bệnh giang mai do quan hệ tình dục không an toàn không hiếm gặp.

Gần 250 bé sơ sinh Thái ra đời với bệnh giang mai

TTO - Bộ Y tế Cộng đồng Thái Lan vừa thông báo có gần 250 trẻ sơ sinh ra đời với bệnh giang mai ở nước này trong năm 2019.