Tag: bệnh giang mai

Phát hiện hai thanh niên mắc giang mai ác tính hiếm gặp

Bệnh giang mai ác tính rất hiếm gặp, có thể gây biến chứng trên các hệ cơ quan và đe dọa tính mạng người bệnh.

Mẹ mang thai mắc bệnh lây qua đường tình dục có ảnh hưởng tới con?

Phụ nữ bình thường khi mắc bệnh lây qua đường tình dục như giang mai, lậu... phải đối diện nhiều biến chứng nguy hiểm, thì với phụ nữ mang thai sẽ tác động cả mẹ lẫn con. Vậy phòng ngừa bệnh như thế nào, đặc biệt với phụ nữ có thai?

Bệnh nhân mắc giang mai có xu hướng tăng

TTO - Những năm gần đây, số lượt bệnh nhân bị giang mai đến các cơ sở y tế thăm khám có xu hướng gia tăng, tập trung chủ yếu ở nhóm MSM (nam quan hệ tình dục đồng giới).

Liệu có chuyện giang mai tái xuất?

Tin từ Bệnh viện Da liễu về “làn sóng” giang mai mới. Bệnh cũ hay “hậu sinh khả úy”?

Có thể cộng dồn thời gian khi tập thể dục?

Tôi đang tích cực vận động chống béo phì. Trường hợp không có thời gian, mỗi lần tập một ít, thì cộng lại có tác dụng không ạ? B.Ninh (An Giang)

Xét nghiệm theo nhóm: Giải pháp tiết kiệm đua tốc độ với COVID-19

TTO - Gộp mẫu xét nghiệm RT-PCR vừa nhanh lại tiết kiệm sinh phẩm. Một số nước đã áp dụng thử nghiệm phương pháp này trong xét nghiệm COVID-19.

Bệnh nhân giang mai có em 13, có cụ 80

TTO - Bệnh nhân trẻ tuổi nhất (13 tuổi) mắc bệnh giang mai đã đến Bệnh viện Da liễu TP.HCM điều trị. Điều đáng nói là những nam thanh niên 13-16 tuổi mắc bệnh giang mai do quan hệ tình dục không an toàn không hiếm gặp.

Gần 250 bé sơ sinh Thái ra đời với bệnh giang mai

TTO - Bộ Y tế Cộng đồng Thái Lan vừa thông báo có gần 250 trẻ sơ sinh ra đời với bệnh giang mai ở nước này trong năm 2019.

​WHO công bố chỉ dẫn mới về điều trị 3 bệnh lây qua đường tình dục

Nhằm đối phó với tình trạng kháng thuốc kháng sinh đang ngày càng gia tăng, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã công bố những chỉ dẫn mới cho việc điều trị ba căn bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục (STI) phổ biến gồm bệnh do vi khuẩn chlamydia gây ra, bệnh lậu và bệnh giang mai.

Năm 2015 có 10 trẻ bị giang mai bẩm sinh

TT - Thông tin này được Bệnh viện Da liễu TP.HCM cho biết tại hội nghị tổng kết hoạt động bệnh viện năm 2015 ngày 2-2.