Bệnh Chikungunya xuất hiện ở Singapore

19/01/2008 07:01 GMT+7

TT - Bệnh dịch Chikungunya - chỉ mới được phát hiện trên thế giới từ năm 2005 - đã lan sang Singapore với sự xác nhận của sáu người nhiễm bệnh. Theo Bộ Y tế nước này, những trường hợp nhiễm bệnh đã được báo cáo vào ngày 14-1.

Điều đáng chú ý là có năm người mắc bệnh trong thời gian đi nước ngoài, nhưng người còn lại, một công dân nước ngoài 27 tuổi, không hề đi khỏi đảo quốc này trong vài tháng gần đây.

Đây là loại bệnh lây truyền qua đường muỗi đốt nên Bộ Y tế Singapore đang xét nghiệm tất cả cư dân và những người làm việc trên đường Clive, nơi sinh sống của người nước ngoài 27 tuổi. Tất cả cư dân ở Singapore nhận chỉ thị phải tăng cường chống muỗi và dọn sạch tất cả những chỗ nước tù.

Theo CNA, Chikungunya được phát hiện lần đầu ở các đảo Réunion và quần đảo Comores thuộc Ấn Độ Dương, do một loại muỗi thuộc nhóm Aedes lan truyền virus. Người bệnh sốt cao, đau nhức dữ dội các khớp cổ tay, bàn tay và bàn chân khiến không thể đi thẳng được, vì vậy một bộ lạc đã đặt cho bệnh này là Chikungunya, có nghĩa là "đi khom lưng", và có khi xuất huyết dưới da. Các triệu chứng bệnh khoảng 3-10 ngày, riêng cơn đau nhức có thể kéo dài hàng tuần hay hàng tháng.

THỦY TÙNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận