04/03/2013 21:50 GMT+7

Beckham làm đại sứ toàn cầu cho bóng đá Trung Quốc

MẠNH ĐỨC
MẠNH ĐỨC

TTO - Tiền vệ kỳ cựu David Beckham sẽ đóng vai trò đại sứ toàn cầu cho bóng đá Trung Quốc nhằm cứu vãn hình ảnh của giải đấu nước này.

TTO - Tiền vệ kỳ cựu David Beckham sẽ đóng vai trò đại sứ toàn cầu cho bóng đá Trung Quốc nhằm cứu vãn hình ảnh của giải đấu nước này.

Theo đó, Beckham sẽ đến tham dự các trận đấu tại Trung Quốc cũng như góp mặt tại các lò đào tạo, giải đấu trẻ nhằm khuyến khích sự phát triển của thế hệ bóng đá mới ở đây.

“Tôi vinh dự được đóng vai trò quan trọng trong thời điểm lịch sử của bóng đá Trung Quốc” – Beckham nói – “Tôi vui mừng với tiềm năng của việc quảng bá môn thể thao vĩ đại nhất thế giới đến người hâm mộ Trung Quốc, những người đang ngày càng đam mê bóng đá”.

Bóng đá Trung Quốc vừa trải qua “đại dịch” tiêu cực khi có 58 quan chức bóng đá bị cấm hoạt động suốt đời từ Liên đoàn Bóng đá thế giới và Liên đoàn Bóng đá Trung Quốc.

Ngoài ra, giải vô địch Trung Quốc sẽ khởi đầu vào ngày 8-3 tới đang rất sợ mất hình ảnh khi để cả hai ngôi sao lớn Didier Drogba và Nicolas Anelka ra đi kèm những thông tin không tích cực.

David Beckham, 37 tuổi, trong khi đó đang được xem là một tượng đài thể thao quốc tế. Anh chính là đại sứ đặc biệt tham gia rước đuốc Olympic London 2012.

Hiện ngôi sao này đang thi đấu cho Paris Saint Germain của Pháp và được xem là nhân vật thích hợp nhất đủ sức nặng kéo hình ảnh của bóng đá Trung Quốc khỏi “vũng lầy”.

MẠNH ĐỨC

MẠNH ĐỨC
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên