Thứ 2, ngày 20 tháng 5 năm 2019

Bé trai nhỏ nhất thế giới xuất viện khỏe mạnh

28/02/2019 10:49 GMT+7

TTO - Bệnh viện Trường đại học Keio ở Tokyo vừa thông báo bé trai chào đời với cân nặng 268 gam - bé trai nhỏ nhất thế giới - được cứu sống và xuất viện khỏe mạnh sau khi đạt được cân nặng 3.238 gam tại bệnh viện.

Bé trai nhỏ nhất thế giới xuất viện khỏe mạnh - Ảnh 1.

Em bé Nhật nhỏ nhất thế giới đã khỏe mạnh - Ảnh: AFP

Cậu bé chào đời bằng hình thức sinh mổ cấp cứu vào tháng 8-2018. Các bác sĩ xác định tính mạng bé gặp nguy hiểm do cân nặng không tăng ở tuần thứ 24 của thai kỳ.

Lúc chào đời, em bé tí hon này có thể nằm vừa vặn trong lòng đôi bàn tay người lớn. Bé được chăm sóc đặc biệt ở khoa nhi tại bệnh viện bằng cách kiểm soát hơi thở và dinh dưỡng. Tại đây, bé phát triển ổn định và sau đó có thể bú mẹ.

Tỉ lệ sống sót của các em bé chào đời với cân nặng dưới 1.000 gam là khoảng 90% ở

Nhật Bản, tuy nhiên với các bé có cân nặng dưới 300 gam, đặc biệt là bé trai, tỉ lệ này thấp hơn. Bác sĩ Takeshi Arimitsu của Bệnh viện Trường đại học Keio cho biết: "Tôi muốn mọi người biết rằng các bé có thể về nhà khỏe mạnh ngay cả khi lúc sinh ra rất nhỏ bé".

Trên toàn thế giới có tất cả 23 em bé sinh non với cân nặng dưới 300 gam được cứu sống. Trong số đó có 4 bé trai, theo trang web Tiniest Babies Registry (các em bé nhỏ nhất).

HỒNG VÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận