Bé trai 11 tuổi chết vì dị ứng với sữa trong thanh sôcôla

25/07/2019 07:17 GMT+7

TTO - Một bé trai 11 tuổi ở Anh mắc chứng dị ứng nặng với bơ sữa đã chết sau khi vô tình ăn phải thanh sôcôla có sữa nhưng lại không công bố trong danh sách thành phần cấu tạo.

Bé trai 11 tuổi chết vì dị ứng với sữa trong thanh sôcôla - Ảnh 1.

Em Raffi Pownall và mẹ em - chị Ayesha - Ảnh: Gia đình Raffi Pownall

Theo báo USA Today, sự việc đau lòng đã xảy ra tháng trước, song báo cáo điều tra về nguyên nhân tử vong chỉ vừa được công bố tuần này.

Theo đó, em Raffi Pownall, mắc chứng dị ứng bơ sữa nặng, vô tình được cha em, anh Tom Pownall, cho vài thanh sô-cô-la chứa bột sữa ngày 8-6.

Theo tường trình của anh Tom Pownall, anh đã nghĩ thanh sôcôla không có sữa vì anh mua chúng tại cửa hàng Morrisons, ở khu vực hàng hóa dành cho người ăn kiêng.

Song hóa ra những thanh sôcôla anh mua chỉ là loại không chứa gluten chứ không phải không có sữa.

Rất nhanh sau khi ăn, em Raffi Pownall chuyển sang trạng thái mệt mỏi. Ban đầu gia đình nghĩ không cần đưa em vào viện vì từng có vài lần trước đó Raffi cũng đã bị như thế nhưng rồi đều đã qua khỏi.

Người nhà đưa nước cho em uống và lấy ống hít giúp em thở dễ hơn. Song lúc thấy em quá mệt, họ vội vã đưa em vào Bệnh viện Blackburn Infirmary thì đã không kịp. Em chết ngay sau đó. Các kết quả xét nghiệm cho thấy em bị dị ứng nghiêm trọng với thanh kẹo.

Em Raffi sống cùng cha mẹ em là anh chị Tom và Ayesha Pownall tại Burnley. Em là cháu nội của nhà viết kịch, tiểu thuyết gia David Powall.

Mặc dù có tiền sử nhiều lần bị dị ứng và bị hen suyễn, song em Raffi chưa từng gặp phải những phản ứng nghiêm trọng nào trong vài năm qua.

Dị ứng trứng ở trẻ nhỏ Dị ứng trứng ở trẻ nhỏ

Đa số trẻ (không phải tất cả) khi lớn lên có thể loại bỏ việc dị ứng này và có thể ăn trứng trở lại được.

ĐỖ DƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận