28/03/2009 23:57 GMT+7

Bế mạc lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2009: Trung Quốc vô địch

Đ.NAM - Đ.CƯỜNG
Đ.NAM - Đ.CƯỜNG

TTO - Sau hai đêm so tài với những màn trình diễn pháo hoa đầy cảm hứng, vào lúc 21g30 tối 28-3, cuộc thi pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2009 đã bế mạc với ngôi vị vô địch thuộc về quê hương pháo hoa: đội Trung Quốc.

Khổ như đi xem pháo hoaPháo đã lên nòng, chờ giờ nở hoaNgắm đêm ở sông HànĐà Nẵng: lập đường dây nóng để ngăn chặn “chặt chém” du kháchCuộc thi bắn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2009: chăm lo du khách, ngăn chặn “chặt, chém”Tiệc pháo hoa tái ngộ Đà NẵngCuộc thi pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2009: dựng khán đài có sức chứa 6.000 chỗ ngồi

pkmrbi0M.jpgPhóng to
Một trong những màn trình diễn pháo hoa của đội Trung Quốc

Với kinh nghiệm của mình, đội pháo hoa Trung Quốc đã mang đến cuộc thi những màn trình diễn đầy ấn tượng và ngoạn mục.

Trình diễn trên nền nhạc Liang Zhu do nghệ sĩ Trung Quốc Yu Lina trình tấu, những bông pháo hoa nhẹ nhàng rơi trên mặt nước sông Hàn, lúc dữ dội, khi lại dịu êm cùng kỹ thuật tạo hiệu ứng trên không và dưới mặt nước không chê vào đâu được. Với chủ đề dựa trên câu chuyện tình cổ xưa “Lương Sơn Bá - Chúc Anh Đài”, đội Trung Quốc đã dẫn dắt hàng vạn du khách dọc hai bên sông Hàn đến với câu chuyện tình “Romeo và Juliet” của người Trung Quốc.

Những chuỗi pháo vụt vượt lên bầu trời rồi bất thần sà xuống mặt sông như những nàng tiên giáng trần đã khiến hàng vạn du khách đứng dọc hai bên bờ sông Hàn có một đêm “mãn nhãn”.

UlLDiTp0.jpgPhóng to
Lễ bế mạc, trao giải cho các đội dự thi - Ảnh: V.Hùng

Đội thi đến từ xứ sở bò tót với những màn trình diễn pháo hoa đậm chất điện ảnh của người Tây Ban Nha đã đoạt giải nhì. Giải ba thuộc về đội Úc. Hai giải khuyến khích còn lại chia đều cho hai đội Việt Nam và Philippines.

rYiHE0GS.jpgPhóng to
Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Bá Thanh trao cúp vô địch cho đội Trung Quốc - Ảnh V.Hùng

Cuộc thi pháo hoa quốc tế Đà Nẵng đã chính thức khép lại với những dư âm khó quên.

Được biết, cuộc thi bắn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng lần kế tiếp sẽ tái ngộ du khách trong và ngoài nước vào dịp 29-3-2010.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên