Bé học lập trình để sáng tác nhạc

05/01/2019 18:52 GMT+7

TTO - Một giờ học code, nhóm trẻ em từ 5 đến 8 tuổi tham gia lớp Kids can code được giới thiệu, truyền cảm hứng về ngôn ngữ máy tính. Đây là buổi học thử nghiệm diễn ra vào sáng 5-1 trong không gian cạnh Thảo cầm viên, TP.HCM.

Bé học lập trình để sáng tác nhạc - Ảnh 1.

Học lập trình bằng lắp ráp thẻ hình - Ảnh: TƯỜNG HÂN

Các kỹ sư công nghệ thông tin (CNTT) hướng dẫn mỗi bạn nhỏ chơi game rèn luyện tư duy logic, suy luận điện toán, lập trình kéo thả để giải quyết vấn đề có sẵn. Trò chơi càng khó và sinh động hơn khi các khối lệnh trên màn hình trở thành các thẻ hình, nút xoay có thể cầm nắm được. 

Mỗi nhân vật trong trò chơi hoạt động tạo ra nhiều dạng âm thanh khác nhau. Bé làm quen, tự sắp xếp chất liệu để sáng tạo thành "bản nhạc" bất kỳ. Mỗi thao tác lập trình, bé có thể đưa cho máy tính bảng quét xem đã đúng chưa. Đây là nền tảng để lập trình câu chuyện, nhân vật trong game.

Bé học lập trình để sáng tác nhạc - Ảnh 2.

Bản nhạc được tạo ra từ công cụ lập trình đơn giản (thẻ hình xanh đỏ) - Ảnh: TƯỜNG HÂN

Chị Bùi Thùy Trâm đại diện đơn vị tổ chức chia sẻ: "Nhiều trẻ em ở thành thị được ba mẹ cho điện thoại, máy tính bảng để chơi game. Nhưng game được tạo ra như thế nào? Cả phụ huynh và các bé còn xa lạ. Vì vậy, chúng tôi ấp ủ một dự án phi lợi nhuận với mô hình tương tự nhằm khơi gợi trí tò mò của trẻ, vừa chơi vừa học. Buổi hôm nay sẽ cho thấy phản ứng của bé như thế nào, cần điều chỉnh chương trình ra sao".

Ngoài tìm hiểu kỹ năng lập trình, trẻ còn trải nghiệm một số thiết bị tương tác công nghệ như bảng cảm ứng, bút đo nồng độ ion trong nước. Sự kiện do Appable và Moonlab tổ chức, có thu phí và dành toàn bộ cho quỹ từ thiện tại mái ấm Hạnh Phúc, Bình Chánh, TP.HCM.


TƯỜNG HÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận