Thứ 2, ngày 27 tháng 6 năm 2022

Bé gái gây cháy: Bán cầu não phải bất thường

16/05/2012 08:04 GMT+7

TT - 16g ngày 15-5, PGS.TS Nguyễn Mạnh Hùng - hiệu trưởng Trường ĐH Hồng Bàng - cùng các thành viên hội đồng khoa học của trường là PGS.TS Nguyễn Tấn Đắc, PGS.TS Trần Xuân Mai, PGS.TS Nguyễn Ngọc Ẩn cùng một số thành viên khác là phó khoa y học của trường, cán bộ khoa sinh học - môi trường đã đến nhà bé T. (11 tuổi, đường Bạch Đằng, P.2, Q.Tân Bình, TP.HCM, được xem là có khả năng gây cháy các đồ đạc) để khảo sát, điều tra thực tế.

Bé gái 11 tuổi có khả năng gây cháy?“Bé gái có thể gây cháy?”: Lập hội đồng nghiên cứu

Sau gần một giờ vào nhà khảo sát, ông Nguyễn Mạnh Hùng cho biết kết quả chụp não đồ bằng phương pháp RFI sơ bộ cho thấy bán cầu não phải của cháu T. có biểu hiện bất thường (có vệt đỏ). Khi cho đeo vòng đá thạch anh và chụp hào quang cho cháu T. thì thấy vệt đỏ biến mất nhưng cháu lại có cảm thấy khó chịu như có dòng điện gì đó nên phải tháo ra ngay. Khi tháo vòng ra thì vệt đỏ trở lại... Về vấn đề tâm lý của cháu T., theo ông Hùng, cháu rất bình thường, nhảy nhót vui đùa với bạn bè, hòa nhập cộng đồng.

Vì vậy nhóm nghiên cứu đã đề nghị gia đình cháu T. phải luôn có bình chữa lửa trong nhà và khi đưa bé đi học. Các nhà cảm xạ học sẽ đi cùng xe khi cháu T. đi học để theo dõi xem có hiện tượng gì không và để ghi lại các thông số tại chỗ. Ngoài ra, nhóm nghiên cứu sẽ lấy mẫu máu, da, nước tiểu... để xét nghiệm. Khi có kết quả sẽ công bố sau.

Nhóm cũng sẽ tìm hiểu xem trạm điện ở gần nhà bé T. có ảnh hưởng gì đến hiện tượng kỳ lạ này của cháu không. “Chúng tôi sẽ nghiên cứu và loại trừ dần những thông số, nguyên nhân mà chúng tôi nghi vấn... từng bước, rồi mới có thể biết nguyên nhân của trường hợp kỳ lạ này là gì” - ông Hùng cho biết.

L.TH.H.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận