10/04/2022 19:17 GMT+7

Bé gái 8 tuổi ở Hà Nội giành giải đặc biệt cuộc thi sáng tác truyện đồng thoại

THIÊN ĐIỂU
THIÊN ĐIỂU

TTO - Với truyện ngắn ‘Đoàn tàu gió’, bé Nguyễn Thanh Ngân, 8 tuổi, học sinh Trường tiểu học Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội, đã xuất sắc giành giải đặc biệt cuộc thi sáng tác truyện đồng thoại Eneos và Mogu mang tên 'Đóa hoa đồng thoại'.

Bé gái 8 tuổi ở Hà Nội giành giải đặc biệt cuộc thi sáng tác truyện đồng thoại - Ảnh 1.

Bé Thanh Ngân (giữa) giành giải đặc biệt cuộc thi sáng tác truyện Đóa hoa đồng thoại - Ảnh: T.ĐIỂU

Lễ trao giải thưởng Đóa hoa đồng thoại lần thứ 4 được tổ chức chiều 10-4 tại Hà Nội.

Nguyễn Thanh Ngân là tác giả đoạt giải nhất hạng mục dành cho học sinh tiểu học. Ngoài ra, Đặng Phương Lan, 13 tuổi ở Nam Định, giành giải nhất hạng mục dành cho học sinh trung học cơ sở với truyện Mở cửa và Nguyễn Thị Oanh (Trâm Oanh), 48 tuổi ở Đồng Nai, giành giải nhất hạng mục thí sinh tự do với truyện Những chú mèo ngủ quên trong ổ trứng.

Từ ba giải nhất này, ban tổ chức chọn Nguyễn Thanh Ngân để trao giải đặc biệt. Em sẽ tham dự lễ trao giải thưởng Đóa hoa đồng thoại diễn ra tại Nhật Bản trong thời gian tới.

Trong cuộc thi năm ngoái, thí sinh giành giải nhất hạng mục dành cho học sinh trung học cơ sở đã giành giải đặc biệt - bạn Phùng Thị Phương Anh, còn năm nay bé gái 8 tuổi xuất sắc giành giải thưởng lớn nhất.

Thanh Ngân cho biết em đã được mẹ mua cho nhiều tập truyện Đóa hoa đồng thoại của các cuộc thi năm trước, em rất thích thú với trí tưởng tượng và sức sáng tạo tuyệt vời của các tác giả, trong đó có nhiều em nhỏ.

Được mẹ khuyến khích tham gia cuộc thi, Thanh Ngân đã bắt đầu phát triển ý tưởng truyện ngắn Đoàn tàu gió của mình từ những câu hỏi về gió: Gió đến từ đâu? Gió sẽ đi về đâu? Và gió mang theo những gì?...

Bé gái 8 tuổi ở Hà Nội giành giải đặc biệt cuộc thi sáng tác truyện đồng thoại - Ảnh 2.

Ba tác giả giành giải nhất của cuộc thi - Ảnh: T.ĐIỂU

Nhận xét về truyện ngắn này, đại diện More Production - đơn vị tổ chức cuộc thi - cho biết ông rất ngạc nhiên với ý tưởng vô cùng tươi mới của Thanh Ngân. Đọc truyện của em khiến ông muốn bước chân lên đoàn tàu như thế để được chuyến tàu gió đưa đi muôn nơi.

Ngoài giải đặc biệt, giải nhất, ban tổ chức còn trao 6 giải nhì, 9 giải ba và nhiều giải khuyến khích, giải tập thể cho các trường có đông thí sinh tham gia.

Cuộc thi năm nay thu hút lượng lớn bài dự thi, tổng cộng 2.915 truyện ngắn của 2.336 thí sinh ở mọi lứa tuổi từ 53 tỉnh thành trên cả nước, tăng gần gấp đôi so với năm trước.

Dịp này ban tổ chức còn ra mắt cuốn truyện tranh Mật ong và cà phê của em Nguyễn Bảo Châu là thí sinh tham gia cuộc thi lần thứ 3.

Trong cuộc thi năm trước, Bảo Châu gửi truyện tranh trong khi cuộc thi chỉ tranh tài truyện chữ. Nhận thấy tác giả nhí này có ý tưởng hấp dẫn nên ban tổ chức đã hỗ trợ Bảo Châu phát triển thêm tác phẩm của mình cùng các chuyên gia truyện tranh Việt Nam và Nhật Bản để cho ra mắt một cuốn sách dày dặn. 

Lợi nhuận từ xuất bản cuốn sách này được Bảo Châu tặng cho các quỹ khuyến đọc, còn ban tổ chức cũng đóng góp tài chính cho Quỹ trò nghèo vùng cao.

Em bé 8 tuổi ở Đà Lạt giành giải nhất cuộc thi viết truyện đồng thoại Em bé 8 tuổi ở Đà Lạt giành giải nhất cuộc thi viết truyện đồng thoại

TTO - Mới 8 tuổi, bé Phan Ngọc Đại Ngọc ở thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng đã giành giải nhất cuộc thi sáng tác truyện ‘Đóa hoa đồng thoại’ lần thứ 3, hạng mục Tiểu học.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên