Bé gái 5 tuổi nghi bị xâm hại tại trường mầm non

27/04/2016 20:36 GMT+7

TTO - Theo phụ huynh của bé C., cháu đã bị nam sinh lớp 8 là con của một giáo viên trường mầm non ôm, sờ vào vùng nhạy cảm của bé khi nam sinh này đến trường chơi.

Ngày 27-4, lãnh đạo Phòng GD-ĐT TP.Biên Hòa tỉnh Đồng Nai cho biết sẽ tiến hành xử lý, rút kinh nghiệm toàn ngành liên quan việc gia đình một bé gái 5 tuổi đang học lớp lá tại Trường mầm non H.M. - phường Quyết Thắng trình báo bị một nam sinh lớp 8 xâm hại ngay tại lớp học.

Theo vị lãnh đạo trên, ngày 25-4, phụ huynh của bé C. (5 tuổi, đang học lớp lá Trường mầm non H.M) lên phòng khiếu nại việc bé C. bị nam sinh tên N. (đang học lớp 8, con một giáo viên dạy trong trường) có hành vi “ôm, sờ mó” vào trưa 23-4 ngay trong lớp học.

Trước đó, N. được mẹ dẫn vào trường chơi. Thời điểm xảy ra sự việc giáo viên chủ nhiệm không có mặt trong lớp.

Sau đó, bé C. về nhà đã nói với phụ huynh nên phụ huynh đã yêu cầu trường mời nam sinh N. lên viết biên bản tường trình vụ việc. Mẹ của nam sinh, giáo viên chủ nhiệm và ban giám hiệu trường cùng ký tên trên bản tường trình trên.

Sau đó, giữa hai bên gia đình đã thương lượng với nhau nên sự việc không được ban giám hiệu trường trình báo lên phòng. Chỉ đến khi phụ huynh lên phòng khiếu nại, đưa bản tường trình ra thì lãnh đạo phòng mới biết và chỉ đạo trường làm báo cáo về vụ việc.

“Trường đã làm báo cáo gửi phòng vào sáng nay, hiện trưởng phòng đang xem và sẽ có chỉ đạo sau”, vị lãnh đạo này cho biết.

Trong ngày, phòng đã làm việc với phụ huynh của bé C. Gia đình bé C. chia sẻ không muốn làm lớn chuyện vì sự việc chưa quá nghiêm trọng.

Tuy nhiên, về mặt quản lý, phòng sẽ có hình thức xử lý đối với giáo viên đã đưa con vào trường sai quy định của ngành, giáo viên chủ nhiệm bỏ lớp để rút kinh nghiệm toàn ngành.

Sau khi xem báo cáo của trường, phòng sẽ có hình thức xử phạt cụ thể - lãnh đạo Phòng GD-ĐT TP.Biên Hòa cho biết.

A.L
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận