Thứ 5, ngày 8 tháng 12 năm 2022

Bé 3 tuổi bị chấn thương sọ não ở trường mầm non

24/10/2017 14:34 GMT+7

TTO - Một cháu bé 3 tuổi đang học tại trường mầm non thì bị chấn thương sọ não phải đi viện cấp cứu. Mẹ cháu cho biết khi đưa cháu về nhà thì phát hiện nửa đầu bên phải của cháu phập phồng như bong bóng...

Bé 3 tuổi bị chấn thương sọ não ở trường mầm non - Ảnh 1.

Trường mầm non Thái Hưng, nơi cháu Bảo theo học và bị chấn thương sọ não trong giờ học - Ảnh: KHÁNH LINH

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online chiều 24-10, mẹ cháu bé cho biết dù ra viện từ ngày 10-10 nhưng sức khỏe của bé còn yếu nên đến nay chưa thể quay trở lại trường.

Ông Hoàng Văn Đãng - chủ tịch UBND xã Thái Hưng, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình xác nhận trên địa bàn xã có xảy ra vụ việc một cháu bé 3 tuổi đang học tại trường mầm non thì bị chấn thương sọ não phải đi viện cấp cứu.

Trước đó, trong giờ học buổi chiều 23-9 tại Trường mầm non Thái Hưng, mẹ của cháu Đào Gia Bảo (3 tuổi) được cô giáo Trần Thị Dung, người phụ trách lớp, nhắn mang quần áo đến để thay cho cháu vì cháu bị đập đầu vào thành cửa sổ và bị nôn.

Chị Nguyễn Thị Hoài Thu (mẹ cháu Bảo), cho biết khi đưa cháu về đến nhà thì phát hiện nửa đầu bên phải của cháu phập phồng như bong bóng, toàn thân tím tái, cháu bị nôn mửa và có dấu hiệu hôn mê nên gia đình vội đưa cháu đến Bệnh viện đa khoa Hưng Hà thăm khám.

Sau khi kiểm tra, các bác sĩ chẩn đoán cháu bị chấn thương sọ não, tụ máu não do bị đánh và yêu cầu phải chuyển tuyến để phẫu thuật gấp.

Bé 3 tuổi bị chấn thương sọ não ở trường mầm non - Ảnh 2.

Cháu Bảo sau khi được các bác sĩ tiến hành phẫu thuật lấy máu tụ bên trong não - Ảnh: Người nhà cháu Bảo cung cấp

Cháu Bảo sau đó được chuyển đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Hưng Yên và được các bác sĩ chẩn đoán 1/4 não bộ của cháu bị tụ máu, đang có dấu hiệu hôn mê và yêu cầu gia đình quyết định nhanh đồng thời ký giấy mổ để cứu tính mạng của cháu.

Anh Đào Văn Quân (bố cháu Bảo), cho biết thời điểm sáng 23-9, cháu Bảo được mẹ đưa đến lớp trong tình trạng sức khỏe hoàn toàn bình thường.

"Hiện nay gia đình chúng tôi chưa biết nguyên nhân chính xác cháu bị như vậy là do đâu khi các cô trong trường cứ vòng vo nguyên nhân, lúc thì nói cháu bị đập đầu vào tường, lúc lại bảo cháu bị ngã vật ra sau", anh Quân bức xúc.

Bé 3 tuổi bị chấn thương sọ não ở trường mầm non - Ảnh 3.

Hiện cháu Bảo đã được xuất viện cho về nhà để tiếp tục theo dõi, điều trị - Ảnh: KHÁNH LINH

Theo anh Quân, khi gia đình làm đơn đề nghị nhà trường, công an xã, công an huyện Hưng Hà vào cuộc điều tra làm rõ nguyên nhân sự việc thì đại diện trường Mầm non Thái Hưng và vợ chồng cô giáo Trần Thị Dung có đến gia đình để xin được giải quyết tình cảm.

Trao đổi với phóng viên, ông Trần Xuân Của - bí thư Đảng ủy xã Thái Hưng, cho biết hiện nay sự việc đang được cơ quan Công an huyện Hưng Hà và các cơ quan chức năng tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân cháu Bảo bị chấn thương sọ não khi đang ở trường mầm non.

"Tôi cũng đã yêu cầu Thanh tra huyện làm việc với trường Mầm non Thái Hưng để nắm bắt, làm rõ trách nhiệm để xảy ra sự việc của cháu Bảo, khi có thông tin cụ thể sẽ tiếp tục thông tin đến báo chí", ông Của cho hay.

TIẾN THẮNG - KHÁNH LINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận