Tag: báu vật quốc gia

Đài tưởng niệm Washington: Từ nỗi xấu hổ đến báu vật quốc gia Mỹ

Bị đình trệ do thiếu vốn và có thời điểm bị một nhóm chính trị gia chiếm giữ, mất gần 40 năm Đài tưởng niệm Washington - vị tổng thống đầu tiên của Mỹ - mới thành hình.

Miền di sản của vùng đất ‘hoa vàng trên cỏ xanh’

TTO - Huyện Tuy An là nơi có nhiều di tích, danh thắng ở Phú Yên, vùng đất "hoa vàng trên cỏ xanh". Ngoài di tích quốc gia đặc biệt Gành Đá Dĩa, Tuy An còn có 9 di tích quốc gia, 25 di tích cấp tỉnh, nơi tìm thấy báu vật quốc gia cặp đàn đá, kèn đá.

Những người canh giữ “báu vật” quốc gia

TTCT - Cây thông nước hay thủy tùng (glyptostrobus pensilis) là loài thực vật duy nhất thuộc chi Glyptostrobus. Hóa thạch cổ nhất của nó được biết đến là vào kỷ Creta (Kỷ Phấn trắng), song cho đến nay, chỉ còn vài quần thể rất nhỏ của loài thực vật này còn tồn tại. Ở Việt Nam, 162 cây thủy tùng còn lại hiện được bảo vệ nghiêm ngặt, bởi chúng được coi là những báu vật quốc gia.

Xin chào cuộc sống!

TTCT - Còn hơn 300 ngày nữa là đến mùa xuân mới, hi vọng sẽ được gặp lại một cái tôi mới, khỏe mạnh hơn, chăm chỉ hơn để lại mỉm cười an nhiên: Xin chào cuộc sống!

Cháy rừng đe dọa "báu vật quốc gia" của Mỹ

TTO - Các nhân viên chữa cháy tinh nhuệ được điều đến các công viên để triển khai các biện pháp bảo vệ những cây cù tùng khổng lồ được xem là báu vật quốc gia của Mỹ - "điểm đến" nổi tiếng thế giới.

"Cần có chiến lược hồi hương báu vật VN"

TTCT - “Điều ân hận nhất của chúng tôi - những người soạn thảo dự luật di sản năm 2001 - là một chính sách ở tầm vĩ mô nhằm đưa các cổ vật, báu vật VN hồi hương về đất mẹ dù đã manh nha lúc đó nhưng thời điểm cũng như nhận thức xã hội chưa thuận lợi để đưa vào”. TS Đặng Văn Bài, nguyên cục trưởng Cục Di sản Bộ VH-TT&DL, hiện là ủy viên Hội đồng di sản quốc gia, phó chủ tịch Hội Di sản VN, chia sẻ với TTCT.