Thứ 3, ngày 20 tháng 4 năm 2021

Bầu Đức mua máy bay riêng trị giá 7 triệu USD

10/05/2008 08:27 GMT+7

TT (TP.HCM) - Tin từ Công ty cổ phần Hoàng Anh Gia Lai cho biết: ông Đoàn Nguyên Đức - chủ tịch hội đồng quản trị doanh nghiệp này - vừa mua một máy bay thương mại loại nhỏ sử dụng cho nhu cầu cá nhân. Máy bay đã được chuyển từ sân bay Mena (Mỹ) hôm 8-5 và dự kiến về đến sân bay Tân Sơn Nhất ngày 14-5.

Đây là máy bay loại Beechcraft King Air 350, số xêri FL-417 do Hãng Raytheon Aircraft (Mỹ) sản xuất; động cơ Pratt & Whitney PT 6-60A (Canada). Máy bay này sản xuất năm 2005 có 12 chỗ ngồi, tiện dụng cho các chuyến bay tầm gần khoảng 2.500km.

Ông Đoàn Nguyên Đức đã chi khoảng 7 triệu USD bằng tiền cá nhân để sở hữu chiếc máy bay này. Trao đổi với Tuổi Trẻ, cục phó Cục Hàng không VN Lại Xuân Thanh cho biết Luật hàng không cho phép cá nhân được phép sở hữu máy bay riêng, song để bay trên không phận VN và hạ/cất cánh trên các sân bay trong lãnh thổ VN phải hội đủ một số điều kiện trong qui định. Đặc biệt phải có giấy chứng nhận đăng ký hàng không chung, trong đó có qui định phải có phi đội bay (hoặc phi công có giấy phép bay), phải có nơi bảo dưỡng máy bay, có giấy phép bay phù hợp với qui định về an ninh quốc phòng (do Bộ Quốc phòng cấp phép)...

Nếu chiếc máy bay này được cấp đầy đủ giấy phép thì đây là chiếc máy bay tư nhân đầu tiên của VN. Hiện nay toàn bộ các thủ tục mang máy bay về VN, khai thác dịch vụ có liên quan do Công ty Bay dịch vụ hàng không VN (Vasco) đảm nhiệm.

L.NAM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận