Tag: Bầu cử tổng thống Nga

Con đường làm Tổng thống lạ kỳ của ông Putin

TTO - Ông Putin không có ý định theo con đường trở thành Tổng thống. Dù vậy, ông tiếp tục củng cố quyền lực bởi lúc nào ông cũng lo lắng về những âm mưu chống lại nước Nga.

Nước Nga - những gam màu sáng tối

TTO - Liên bang Nga là quốc gia rộng nhất thế giới với nhiều nguồn tài nguyên có giá. Dù vậy, trong 18 năm ông Putin cầm quyền, nước Nga vẫn phải đương đầu với nhiều khó khăn về kinh tế - xã hội do chủ quan lẫn khách quan.

Ông Putin muốn khôi phục 'sức mạnh Liên Xô' cho nước Nga?

TTO - Người Nga mơ ước về một tổng thống như thế nào? Dường như cử tri của năm 2018 chỉ tìm kiếm người nào có khả năng giải quyết những vấn đề sát sườn của họ.

Mỹ chơi chiêu công bố 'vây cánh' của ông Putin

TTO - Hàng trăm chính trị gia và doanh nhân giàu có bị Mỹ xếp vào "Danh sách Kremlin". Hành động của chính quyền Washington đang bị đặt dấu chấm hỏi khi cuộc bầu cử Tổng thống ở Nga sắp sửa diễn ra trong hơn 1 tháng nữa.

Đã có "đáp án", nhưng vẫn hấp dẫn ?

TTCT - Gần hai tháng rưỡi trước khi Nga bước vào cuộc bầu cử tổng thống 18-3, đã lộ diện những nét thú vị của sinh hoạt chính trị có thể nói là quan trọng nhất trong năm 2018 của nước Nga.

Biểu tình ở Matxcơva, hàng chục người bị bắt

TTO - Cảnh sát Nga đã bắt giữ hàng chục người biểu tình ở gần tháp truyền hình Matxcơva để phản đối một bộ phim tài liệu cáo buộc phe đối lập trả tiền cho những người phản đối chính phủ.

Nga bắt một lãnh đạo biểu tình chống Putin

TTO - Cảnh sát Matxcơva ngày 10-3 đã bắt giữ ba người biểu tình, bao gồm lãnh đạo cánh tả Sergei Udaltsov, người đã công khai chỉ trích ông Vladimir Putin, tổng thống vừa đắc cử nhiệm kỳ 6 năm của Nga.

Tổng thống Putin yêu cầu điều tra kết quả bầu cử

TTO - Tổng thống đắc cử Nga Vladimir Putin đã nhấn mạnh rằng tất cả các cáo buộc gian lận bầu cử sẽ được điều tra đầy đủ, theo Đài truyền hình Nga RT ngày 6-3. Có khoảng 4.500 đơn tố cáo gian lận bầu cử ở Nga.

Thách thức sau bầu cử ở Nga

TT - Lãnh đạo các tổ chức đối lập Nga tuyên bố sẽ tổ chức biểu tình. Biểu tình rồi sẽ chấm dứt, nhưng sự phân hóa trong xã hội Nga vẫn còn đó. Liệu tân Tổng thống Putin sẽ đối phó với thách thức này ra sao?

Putin thắng cử: phản ứng của thế giới

TTO - Bất chấp việc ông Vladimir Putin giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống mà ông hoàn toàn áp đảo ở Nga, các nhà lãnh đạo phương Tây đã tỏ ra miễn cưỡng trong việc chúc mừng ông.