Thứ 5, ngày 28 tháng 10 năm 2021

Bầu cử ở Campuchia: đảng CPP lại thắng tiếp?

04/06/2017 20:46 GMT+7

TTO - Cho đến thời điểm này, Ủy ban bầu cử quốc gia Campuchia (NEC) vẫn chưa thông báo kết quả bầu cử sơ bộ như dự kiến vào lúc 19h nên tạo cơ hội cho báo mạng.

Một sư sãi ở Campuchia đi bỏ phiếu trong ngày 4-5 - Ảnh: Reuters
Một sư sãi ở Campuchia đi bỏ phiếu trong ngày 4-5 - Ảnh: Reuters

Theo phóng viên TTXVN tại Phnom Penh, chiều tối 4-6, trang Fresh News - trang tin điện tử có số lượng người truy cập lớn nhất tại Campuchia, đưa tin đảng Nhân dân Campuchia (CPP) cầm quyền tiếp tục giành thắng lợi trong cuộc bầu cử Hội đồng xã, phường diễn ra cùng ngày. 

Trang mạng trên cho biết theo kết quả sơ bộ thu được từ các tỉnh, đảng CPP tiếp tục giành chiến thắng một lần nữa trong cuộc bầu cử Hội đồng xã, phường trong tổng số 1.646 xã phường trong cả nước. Tuy nhiên, trang mạng này chưa đưa ra số liệu cụ thể. 

Trong khi đó, Ủy ban bầu cử quốc gia Campuchia (NEC) vẫn chưa thông báo kết quả sơ bộ, dự kiến từ 19h tối 4-6. 

Cuộc bầu cử xã - phường lần này có 12 đảng tham gia, trong đó có hai đảng lớn là đảng cầm quyền CPP và đảng đảng Cứu nguy Dân tộc (CNRP) đối lập. 

Các cơ quan chức năng cho biết khoảng 40.000 binh sĩ cảnh sát đã được bố trí nhằm bảo đảm trật tự, an ninh cho cuộc bầu cử; khoảng gần 75.000 quan sát viên theo dõi, giám sát cuộc bầu cử lần này; trong đó có khoảng 100 quan sát quan viên quốc tế đến từ các nước như Mỹ, Nhật Bản và Liên minh châu Âu (EU). 

Chiều 4-6, các tổ chức quan sát bầu cử trong và ngoài nước cũng đã họp báo đánh giá cuộc bầu cử đã diễn ra tự do, công bằng và không bạo lực.

Trong khi đó, tại một cuộc họp báo, Chủ tịch NEC Sik Bunhok cho biết có 85,74% số cử tri trong tổng số 7,8 triệu cử tri đăng ký đã đi bỏ phiếu bầu ngày hôm nay. 

Theo kế hoạch, NEC sẽ công bố trên Truyền hình quốc gia Campuchia (TVK) về kết quả sơ bộ từ 19h tối 4-6 và ngày 5-6. Kết quả chính thức sẽ được NEC công bố vào ngày 25-6 sau khi xem xét các khiếu kiện nếu có từ các đảng. 

TTXVN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận