Tag: Bầu cử HĐND

Tỉ lệ cử tri đi bỏ phiếu cao nhất cả nước là ở Hậu Giang - 99,99%

TTO - Hội đồng Bầu cử quốc gia đánh giá tỉ lệ cử tri tham gia bỏ phiếu ở các địa phương rất cao. Tỉnh Hậu Giang có tỉ lệ cử tri đi bỏ phiếu cao nhất: 99,99%.

Triệt phá nhiều nhóm thế lực thù địch có thủ đoạn chống phá bầu cử

TTO - Lợi dụng các hoạt động, sự kiện lớn của đất nước, các thế lực thù địch đã chống phá nhưng nhiều nhóm đối tượng đã bị cơ quan công an triệt phá, ngăn chặn.

Mong muốn đại biểu hiến kế để đẩy lùi tham nhũng

TTO - 'Chính những đại biểu dân cử cũng phải xem lại vai trò giám sát, kiến nghị của mình trong việc phát hiện dấu hiệu cán bộ, công chức tha hóa, có biểu hiện tham nhũng để ngăn chặn ngay từ trong trứng nước' - cử tri Lê Văn Tốt nói.

Thành viên tổ bầu cử tiếp xúc gần với bệnh nhân COVID-19 phải làm sao?

TTO - Trường hợp các tổ chức phụ trách bầu cử ở địa phương có thành viên tiếp xúc gần với bệnh nhân COVID-19 (là F1, F2), các địa phương phải chủ động rà soát, bổ sung, thay thế thành viên.

Bà Rịa - Vũng Tàu: 16 người tự ứng cử, đủ tiêu chuẩn bầu vào HĐND các cấp

TTO - Ngày 23-4, Ủy ban bầu cử tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã có nghị quyết công bố danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh này. Theo đó, ở ba cấp, tỉnh này có 16 người tự ứng cử, đủ tiêu chuẩn để bầu vào HĐND các cấp.

​Ông Nguyễn Xuân Anh được bầu giữ chức chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng

TTO - Ngày 16-6, kỳ họp thứ nhất HĐND TP Đà Nẵng khóa 9 đã bầu ông Nguyễn Xuân Anh, bí thư Thành ủy Đà Nẵng, giữ chức chủ tịch HĐND TP khóa 9 nhiệm kỳ 2016-2021 với 100% phiếu bầu.

Cà Mau bầu đủ 54 đại biểu HĐND

TTO - Theo kết quả bầu cử và danh sách trúng cử đại biểu HĐND tỉnh Cà Mau, khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021, tỉnh Cà Mau bầu đủ 54 đại biểu (11 nữ) HĐND tỉnh khóa IX (có 91 người ứng cử).

Sẽ sớm công bố kết quả bầu cử

TTO - Với diễn biến tốt đẹp trong ngày bầu cử 22-5, nếu không xảy ra khiếu kiện hoặc sự cố thì có thể sớm công bố kết quả bầu cử chứ không phải đợt sau 20 ngày.

Những lá phiếu đặc biệt

TTO - Họ là những con người đang trong hoàn cảnh đặc biệt, nhưng họ vẫn được tham gia “ngày hội non sông” trong vai trò những cử tri đặc biệt, với những gửi gắm riêng của mình.

“Làng Chanchu” đi bỏ phiếu

TTO - Ở điểm bầu cử số 8, thôn Bình Tịnh, xã Bình Minh (huyện Thăng Bình, Quảng Nam) từ sáng sớm 22-5 đã tập trung rất đông phụ nữ đến bỏ phiếu.