11/11/2011 10:38 GMT+7

Bầu chọn Hạ Long đến phút cuối cùng

THIÊN NHIÊN
THIÊN NHIÊN

TTO - 11g11 giờ GMT hôm nay 11-11-2011 (tức 18g11 giờ VN) là thời hạn kết thúc bầu chọn bảy kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới và dự kiến sau 2g sáng 12-11 sẽ có kết quả cuối cùng cuộc bình chọn.

* Sau 2g sáng 12-11 có kết quả bầu chọn

Trong những giờ phút ngắn ngủi còn lại, người dân Việt Nam và bạn bè quốc tế vẫn đang chạy đua bầu chọn cho địa danh vịnh Hạ Long. Theo thông tin mới nhất từ trang new7wonders.com, tính đến 9g30 ngày 11-11-2011, vịnh Hạ Long đang ở trong nhóm 12 địa danh có sự tăng hạng. Đây là một tin vui dành cho chúng ta trước giờ G - công bố bảy kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới.

O7FphJE0.jpgPhóng to
Quyến rũ Hạ Long - Ảnh: new7wonders.com

Hi vọng vịnh Hạ Long sẽ chiến thắng!

Ngay sau khi kết thúc việc bầu chọn bảy kỳ quan thế giới mới vào ngày 7-7-2008, Tổ chức New Open World (NOW) đã khởi xướng việc tổ chức bầu chọn bảy kỳ quan thiên nhiên mới trên thế giới. Tiêu chí cuộc bình chọn là chỉ dành cho các danh thắng tự nhiên, không do con người tạo ra và cũng không bị con người can thiệp vào một cách đáng kể.

Theo NOW, có tất cả 77 địa danh trên thế giới lọt vào vòng 2 của cuộc bầu chọn này, trong đó có vịnh Hạ Long của Việt Nam. Ngày 21-7-2011, NOW đã công bố danh sách 28 ứng viên trong tổng số 77 lọt vào vòng chung kết của cuộc bầu chọn bảy kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới và vịnh Hạ Long nằm trong danh sách này.

Với mục đích quảng bá hình ảnh, đất nước, con người Việt Nam nói chung, vịnh Hạ Long nói riêng đến với bạn bè quốc tế, ngay từ đầu, nước ta đã khởi xướng nhiều chiến dịch khác nhau bầu chọn vịnh Hạ Long và được người dân nhiệt tình hưởng ứng, có sức lan tỏa tới cộng đồng người Việt trên thế giới và cả du khách quốc tế.

Nhờ sự chuẩn bị khẩn trương và có kế hoạch của nước ta, giờ phút chiến thắng của vịnh Hạ Long trong cuộc đua bầu chọn trở thành kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới đang đến rất gần, nhiều cơ hội mới mở ra cho vịnh Hạ Long.

Một ngày trước lễ công bố bảy kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới, hàng chục ngàn sinh viên khắp cả nước đã chạy nước rút bầu chọn vịnh Hạ Long trở thành một trong bảy kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới.

iHgHjLjz.jpgPhóng to
Sinh viên Trường đại học Nguyễn Tất Thành (TP.HCM) bầu chọn vịnh Hạ Long qua tin nhắn - Ảnh: Minh Giảng

Đúng 21g đêm 10-11, tiếng trống được nổi lên, 3.000 sinh viên và các thành viên tham dự chương trình “Tôi chọn vịnh Hạ Long” cùng đồng loạt dùng điện thoại nhắn tin Halong gửi 147 tại tượng đài Lý Thái Tổ (Hà Nội). Phát biểu tại chương trình, ông Hồ Quang Lợi (trưởng Ban tuyên giáo Thành ủy Hà Nội) nhấn mạnh: “Chúng ta phải có hành động thật kịp thời để có thể mang lại niềm tự hào cho đất nước. Hành động đó chính là phải bầu chọn cho vịnh Hạ Long trở thành một trong bảy kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới. Từ bây giờ đến 18g chiều mai, ai cũng hãy bình chọn một lần, đừng bỏ lỡ cơ hội quý báu này”.

Hòa trong không khí chung của cả nước, chiều tối cùng ngày, hàng chục ngàn sinh viên và cán bộ nhân viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, ký túc xá ĐH Quốc gia TP.HCM đã tham gia bình chọn cho vịnh Hạ Long qua máy tính và tin nhắn.

Trước đó, Trung ương Đoàn đã thành lập đội thanh niên xung kích bình chọn cho vịnh Hạ Long gồm đoàn viên, thanh niên xung kích, các câu lạc bộ, đội nhóm tình nguyện... tập trung tại phòng thực hành công nghệ thông tin, trung tâm giới thiệu việc làm thanh niên để liên tục bầu chọn cho vịnh Hạ Long trên website chính thức của Tổ chức New7wonders.

Tại trụ sở Trung ương Đoàn sáng 10-11, hàng trăm thanh niên, cán bộ, nhân viên các cơ quan, đơn vị thuộc Trung ương Đoàn đã tham gia ngày hội “Tuổi trẻ cơ quan Trung ương Đoàn bầu chọn cho vịnh Hạ Long trở thành kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới”. Chiều cùng ngày, hàng trăm đoàn viên, thanh niên thuộc Đoàn khối doanh nghiệp trung ương đã đồng loạt tổ chức bình chọn cho vịnh Hạ Long.

NHq0jtvB.jpgPhóng to
Trong hai ngày 9 và 10-11 đã có hơn 2.000 lượt bạn trẻ tham gia cuộc vận động “Hãy bầu chọn cho vịnh Hạ Long” (chương trình do Hội Sinh viên Trường ĐH Ngoại ngữ - tin học TP.HCM, Công ty cổ phần đầu tư phát triển công nghệ Robo tổ chức)

* Theo ông Trần Nhất Hoàng - giám đốc Trung tâm Xúc tiến văn hóa - thể thao và du lịch (Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch), phó trưởng bộ phận thường trực cuộc bầu chọn vịnh Hạ Long, dự kiến sau 2g sáng 12-11 sẽ có kết quả cuối cùng cuộc bình chọn. Tổ chức NewOpenWorld sẽ kết thúc tính các bình chọn vào lúc 11g ngày 11-11-2011 giờ GMT (tức 18g cùng ngày giờ VN) và tổ chức này cần thêm ít nhất tám giờ để thống kê các loại bình chọn.

Tính đến ngày 7-11 đã có hơn 9 triệu tin nhắn bình chọn cho vịnh Hạ Long trở thành một trong bảy kỳ quan thiên nhiên thế giới mới. Trong những ngày này, lượng tin nhắn qua điện thoại đã tăng hơn 500.000 lượt tin nhắn/ngày. Hiện có ba cách thức bầu chọn vịnh Hạ Long phổ biến áp dụng ở VN đang được triển khai rộng rãi: nhắn tin điện thoại di động (SMS) theo cú pháp “Halong” hoặc “HL” gửi tới 147, chi phí 630 đồng/tin nhắn; bầu chọn trực tiếp qua trang web www.new7wonders.com; hay qua mạng xã hội Facebook.

THIÊN NHIÊN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên