Thứ 5, ngày 4 tháng 6 năm 2020

Bắt Trưởng ban Dân vận Huyện ủy Tuy Phong vì cho thuê đất sai đối tượng

26/03/2019 18:40 GMT+7

TTO - Việc làm của các bị can là không đúng quy định pháp luật do cho thuê không đúng đối tượng, không phù hợp với kế hoạch sử dụng đất mà địa phương đã phê duyệt, hồ sơ cho thuê không có phương án đầu tư.

Bắt Trưởng ban Dân vận Huyện ủy Tuy Phong vì cho thuê đất sai đối tượng - Ảnh 1.

Thượng tá Phạm Văn Hải – phó trưởng Phòng tham mưu tổng hợp Công an tỉnh Bình Thuận – thông tin vụ việc - Ảnh: ĐỨC TRONG

Liên quan đến vụ bắt giam trưởng Ban Dân vận Huyện ủy Tuy Phong (Bình Thuận), tại hội nghị giao ban báo chí chiều 26-3 do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Thuận tổ chức, thượng tá Phạm Văn Hải - phó trưởng Phòng tham mưu tổng hợp Công an tỉnh Bình Thuận - đã thông tin một số sai phạm ban đầu dẫn đến việc Công an huyện Tuy Phong khởi tố vụ án, khởi tố các bị can.

Theo thượng tá Hải, bị can Võ Việt Hùng (trưởng Ban Dân vận Huyện ủy Tuy Phong) trong thời gian giữ chức trưởng Phòng Tài nguyên - môi trường UBND huyện Tuy Phong đã cùng thuộc cấp là bị can Hồ Minh tham mưu hồ sơ cho 3 cá nhân ngoài địa phương thuê 581.101m2 đất ở xã Phú Lạc. 

Việc làm của các bị can là không đúng quy định pháp luật do cho thuê không đúng đối tượng, không phù hợp với kế hoạch sử dụng đất mà địa phương đã phê duyệt, hồ sơ cho thuê không có phương án đầu tư.

Sau khi xem xét các sai phạm trên, vào các ngày 11 và 12-3, Công an huyện Tuy Phong ra các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố các bị can. 

Ngày 13-3, Viện KSND huyện Tuy Phong phê chuẩn quyết định này và lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với hai bị can. Vụ việc đang được Công an huyện Tuy Phong tiếp tục làm rõ.

ĐỨC TRONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận